DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nết ăn nét ở...
Cả Nghĩ - 13:25 14/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Họp hành người ta bày bánh kẹo, hoa quả trên bàn thì không ăn để làm gì mà nhiều người cứ chê một nữ đồng chí đang ngồi trên bàn chủ tọa một cuộc họp báo thản nhiên ăn mít.

- Đúng! BTC bày hoa quả ra để ăn nhưng vấn đề là ăn vào lúc nào! Ngay trong một cơ quan liên hoan đầu năm nội bộ thôi không có khách khứa bên ngoài, trước mặt là mâm cỗ nhưng thủ trưởng đang nói, chưa ai ăn mà có người ăn nhồm nhoàm thì quả là là văn hóa lùn.

- Nghe nói cuộc họp không có giải lao nên phải ăn... Nhỡ chị ấy bị hạ đường huyết nên cần phải ăn?

- Không có cuộc họp nào dài 6 tiếng làm người dự đói. Hàng ngày đi làm 4-5 tiếng cũng có thấy ai vừa ăn vừa làm hay vừa họp đâu. Còn nếu tụt huyết áp thì lấy múi mít và ra ngoài ăn sao cứ phải ngồi nhồm nhoàm ngay trên bàn chủ tọa?

- Nghĩa là phần “họp” phải nghiêm túc còn phần “ăn” dành cho giao lưu?

- Khi lãnh đạo cấp cao đang nói, máy quay phim, ghi âm, sổ bút đang ghi từng lời thì đấy là lãnh đạo thành phố qua báo chí đang nói với dân chứ không phải tất cả đang cùng ăn uống.

- Ờ ờ... Như ở nhà, trong bữa cơm ông bố đang nói chuyện nghiêm túc thì con cái không thể vừa nhai nhồm nhoàm vừa nghe huống là...

- Chưa kể trong cơ quan đang họp, thủ trưởng đang nói mà nhân viên ngồi dưới nghịch điện thoại là không thể chấp nhận. Đằng này họp mặt báo chí, mình ngồi ghế chủ tọa, lãnh đạo nói mà mình cứ ăn, cứ nghịch điện thoại.

- Thế là coi thường cấp trên, coi thường người nghe chứ gì? Nhưng... chuyện nhỏ!

- Chi tiết nhỏ nhưng vấn đề không nhỏ đó là văn hóa của người có chức quyền trước công chúng. Nhất là cán bộ đảng viên phải có trách nhiệm nêu gương.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm