DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nết ăn nét ở...
Cả Nghĩ - 13:25 14/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Họp hành người ta bày bánh kẹo, hoa quả trên bàn thì không ăn để làm gì mà nhiều người cứ chê một nữ đồng chí đang ngồi trên bàn chủ tọa một cuộc họp báo thản nhiên ăn mít.

- Đúng! BTC bày hoa quả ra để ăn nhưng vấn đề là ăn vào lúc nào! Ngay trong một cơ quan liên hoan đầu năm nội bộ thôi không có khách khứa bên ngoài, trước mặt là mâm cỗ nhưng thủ trưởng đang nói, chưa ai ăn mà có người ăn nhồm nhoàm thì quả là là văn hóa lùn.

- Nghe nói cuộc họp không có giải lao nên phải ăn... Nhỡ chị ấy bị hạ đường huyết nên cần phải ăn?

- Không có cuộc họp nào dài 6 tiếng làm người dự đói. Hàng ngày đi làm 4-5 tiếng cũng có thấy ai vừa ăn vừa làm hay vừa họp đâu. Còn nếu tụt huyết áp thì lấy múi mít và ra ngoài ăn sao cứ phải ngồi nhồm nhoàm ngay trên bàn chủ tọa?

- Nghĩa là phần “họp” phải nghiêm túc còn phần “ăn” dành cho giao lưu?

- Khi lãnh đạo cấp cao đang nói, máy quay phim, ghi âm, sổ bút đang ghi từng lời thì đấy là lãnh đạo thành phố qua báo chí đang nói với dân chứ không phải tất cả đang cùng ăn uống.

- Ờ ờ... Như ở nhà, trong bữa cơm ông bố đang nói chuyện nghiêm túc thì con cái không thể vừa nhai nhồm nhoàm vừa nghe huống là...

- Chưa kể trong cơ quan đang họp, thủ trưởng đang nói mà nhân viên ngồi dưới nghịch điện thoại là không thể chấp nhận. Đằng này họp mặt báo chí, mình ngồi ghế chủ tọa, lãnh đạo nói mà mình cứ ăn, cứ nghịch điện thoại.

- Thế là coi thường cấp trên, coi thường người nghe chứ gì? Nhưng... chuyện nhỏ!

- Chi tiết nhỏ nhưng vấn đề không nhỏ đó là văn hóa của người có chức quyền trước công chúng. Nhất là cán bộ đảng viên phải có trách nhiệm nêu gương.

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Hai loại nước rửa tay bị đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc
SKĐS - Do không đáp ứng về chỉ tiêu chất lượng nên hai sản phẩm mỹ phẩm nước rửa tay vừa bị Cục Quản lý Dược vừa có công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc
Hà Nội thông tin về trường hợp tử vong sau khi tiêm chủng vắc xin
SKĐS - Liên quan đến thông tin trẻ sơ sinh tử vong tại xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội sau khi tiêm vắc xin, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn khẩn thông tin về trường hợp này.
Biến đổi khí hậu: Trọng tâm trong hợp tác Việt Nam-Vương Quốc Bỉ
SKĐS - Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen có chuyến thăm chính thức tại tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận từ ngày 9-11/1 để tìm hiểu tình hình thực hiện dự án hợp tác phát triển về biến đổi khí hậu tại hai địa phương.
Phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô - hành trình ¼ Thế kỷ vì sự sống người bệnh
SKĐS - Sáng nay 12/1. tại Hà Nội, Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày phát động phong trào hiến máu trong thanh niên, sinh viên
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm