Nên vui hay buồn?

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm hớn hở: - Hôm nay gần rằm tháng Giêng rồi tôi mới yên tâm mà mừng!

Hai Phiếm hớn hở:

- Hôm nay gần rằm tháng Giêng rồi tôi mới yên tâm mà mừng!

- Chuyện gì vậy?

- Mọi năm sau Tết, giá thực phẩm tụt xuống một tý nhưng so với trước Tết thì cao ngất ngưởng. Năm nay, giá thực phẩm lại giảm so với mặt bằng trước Tết.

- Vui gì! Trong Tết, giá cả bị báo chí kêu là “chặt chém” đó thôi!

- Thì ngày Tết ông đi chơi, người lao động không đi chơi mà phải hầu ông, giá tăng gấp rưỡi có sao! Ở các nước tiên tiến, lương làm việc trong ngày nghỉ gấp 2 - 3 lần ngày thường cơ đấy! Tối mùng một Tết, tôi và ông bạn thân đi lễ chùa Phúc Khánh rồi ra uống cà phê, có 25 ngàn đồng/cốc trong khi ngày thường là 20 ngàn.

- Ờ ờ... Ngay cả dịch vụ trông giữ ôtô, xe máy (tại các đền, chùa) tăng từ 40 - 100%, dịch vụ bún phở tăng 40% so với ngày thường thì cũng là hợp lý thôi. Nhưng sao bác vui quá vậy?

- Vì... bà xã vui! Bà ấy đoán sau Tết giá cả thực phẩm như rau xanh, tươi sống sẽ đắt đỏ. Loại hàng trái cây, hoa tươi, những mặt hàng thường bị đẩy giá cao vào dịp đầu năm khi nhu cầu cúng lễ của người dân lớn, giá bán lẻ cũng gần như trước Tết.

- Người nội trợ vui thì quả là đáng mừng, nhất là những người về hưu như chúng ta.

Bỗng Hai Phiếm xịu mặt:

- Trong mừng có lo không nhỉ?

- Hả?

- Hay là vì do hàng tồn đọng từ trước Tết và ngay cả sau Tết cũng ít người mua vì không có tiền? Sức mua giảm chứng tỏ thu nhập của dân giảm hơn, nghèo hơn.

- Khỉ! Rau quả thực phẩm tồn đọng thì chỉ có vứt đi chứ có như cái nhà, cái laptop đâu mà hạ giá là bán được. Khi nguồn cung dồi dào thì giá cả sẽ ổn định. Các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tiện lợi tràn ngập, phủ khắp các khu vực, thu hút khách hàng bằng giá cả thì cũng đáng cụng ly với nhau một chén chứ nhỉ!

- Nào! Cụng một ly sau Tết vì mừng!      

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nên vui hay buồn?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com