Nên dùng tôi ở liều thấp nhất có tác dụng

Suckhoedoisong.vn - Nằm trong nhóm kháng viêm không steroid (NSAID), flurbiprofen tôi cũng là một thuốc khá quen thuộc với bệnh nhân viêm khớp và là một trong những vũ khí giúp bác sĩ điều trị tình trạng đau,

Nằm trong nhóm kháng viêm không steroid (NSAID), flurbiprofen tôi cũng là một thuốc khá quen thuộc với bệnh  nhân viêm khớp và là một trong những vũ khí giúp bác sĩ điều trị tình trạng đau, viêm do viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp, đau thắt lưng. Ngoài ra, nhiều bạn nữ mỗi khi đau bụng trong kỳ kinh nguyệt cũng có thể dùng tôi để thoát khỏi cơn đau. Tuy nhiên, với các bệnh nhân quá mẫn với flurbiprofen hoặc các chất tương tự (nhóm NSAID) thì tuyệt đối không được dùng tôi nhé! Ngoài ra, bệnh nhân loét dạ dày - tá tràng, xuất huyết tiêu hoá, bệnh nhân có bệnh tim, gan hay thận nặng, tiền sử hen phế quản, phụ nữ mang thai và cho con bú và trẻ dưới 15 tuổi cũng không được dùng tôi.

flurbiprofen

Các bạn nên nhớ thuốc chống viêm không steroid chúng tôi chỉ làm giảm các triệu chứng viêm mà không loại trừ được các nguyên nhân gây viêm, không làm thay đổi tiến triển của quá trình bệnh lý chính. Như các loại thuốc kháng viêm khác, tôi cũng có thể gây một số tác dụng phụ cho các bạn. Phản ứng phụ hay gặp nhất gồm: loét dạ dày, nóng bụng, đau, co thắt, buồn nôn, nôn thậm chí chảy máu tiêu hóa và ngộ độc gan. Đôi khi tôi thường gây chảy máu và loét dạ dày mà không có đau bụng, khó thở như bị cơn hen. Khi dùng liều cao, có thể thấy xuất huyết tiêu hoá. Để tránh các tác dụng có hại trên hệ tiêu hoá, bạn nên uống ngay trước lúc ăn để tránh kích thích niêm mạc dạ dày. Trong khi đang dùng tôi, nếu có dấu hiệu kích thích dạ dày thì nên dùng thêm thuốc bảo vệ niêm mạc (uống vào sau bữa ăn).

Tuy nhiên, các tác dụng phụ của tôi thường liên quan đến liều dùng. Vì vậy, để hạn chế những ảnh hưởng xấu này, nên dùng tôi ở liều thấp nhất có tác dụng. Liều dùng càng cao, càng kéo dài thì nguy cơ xuất hiện tác dụng phụ càng lớn. Để tránh các tương tác thuốc không đáng có, các bạn không được tự ý sử dụng tôi và phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc.

DS. Huỳnh Yến Thanh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nên dùng tôi ở liều thấp nhất có tác dụng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT