NATO yêu cầu quốc tế hợp tác đối phó với tên lửa Triều Tiên

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng áp lực đối phó với việc Triều Tiên phát triển các loại tên lửa tầm xa, tuy nhiên tổ chức này vẫn ưu tiên các giải pháp ngoại giao.

Tổng Thư ký  NATO Jens Stoltenberg

 

Tổng Thư ký  NATO Jens Stoltenberg: Các hành động khiêu khích của Triều Tiên thực sự nguy hiểm, đặt ra mối đe dọa trực tiếp cho các nước trong khu vực và là mối đe dọa với an ninh toàn cầu. NATO ủng hộ các biện pháp ngoại giao, gia tăng áp lực kinh tế cũng như các biện pháp trừng phạt với nước này.

 

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha

 

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha: Chúng tôi sẽ không xem xét bất kỳ phương án nào cho phép Mỹ triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc. Sẽ không có điều gì làm thay đổi quan điểm của chúng tôi.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hua Chunying : Chúng tôi khuyến khích Triều Tiên và Mỹ tiến hành gặp và đối thoại. Điều này sẽ giúp đưa vấn đề hạt nhân tại bán đảo Triều Tiên trở lại con đường ngoại giao để tìm cách giải quyết.

Hải Yến

(theo AFP, Koreaherald)

TAG:

NATO

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT