DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NATO “xắn tay” xử lý bất đồng Nga Mỹ về INF
Trần Hải - 23:48 02/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây lên tiếng yêu cầu Nga tuân thủ Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) mà Mỹ đang đe dọa sẽ rút khỏi INF đẩy thế giới vào nguy cơ của một cuộc chạy đua vũ trang.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg

 

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg: Tất cả chúng ta đều đồng ý rằng NIF quan trọng đối với an ninh khu vực châu Âu- Thái Bình Dương. NATO kêu gọi Nga minh mạch thông tin và tích cực tham gia đối thoại với Mỹ. Tôi lấy làm tiếc vì Nga đã bỏ qua những lời kêu gọi của chúng tôi.

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov:

 

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov: Tất cả mọi vấn đề của Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (NIF) sẽ được thảo luận trong cuộc gặp của 2 Tổng thống Nga Mỹ vào ngày 11/11 tại Paris, CH Pháp.

 

 

Reuters: Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) lo ngại, bất kỳ sự sụp đổ của Hiệp ước NIF có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới, gây bất ổn cho an ninh khu vực.

Trần Hải

(theo Reuters, TASS)

Tin liên quan
Căng thẳng Mỹ và các đồng minh NATO trước thềm thượng đỉnh
SKĐS - Mối quan hệ Mỹ và các đồng minh NATO đang “nóng lên” khi ngày 11/7, thượng đỉnh NATO khai mạc tại Brussel (Bỉ).
Mỹ tiếp tục chỉ trích các thành viên NATO thắt chặt hầu bao quốc phòng
SKĐS - Trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức từ 11-12/7 tại Brussels, Bỉ, Tổng thống Mỹ D.Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích các nước thành viên không thực hiện đúng cam kết chi 2% GDP cho chi phí quân sự.
Mỹ rút khỏi Hiệp ước hạt nhân với Nga, thế giới lo một cuộc chạy đua vũ trang mới
SKĐS - Động thái Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước thủ tiêu vũ khí hạt nhân tầm trung (INF) giữa Nga và Mỹ ký năm 1987 đã đẩy thế giới vào bất ổn mới. Trong những năm qua, Nga và Mỹ cùng cáo buộc nhau phá vỡ thỏa thuận.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm