DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NATO họp khẩn cấp về vụ bắt cóc con tin Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq
08:31 12/06/2014 GMT+7
Các đại sứ NATO đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình Iraq, nơi các phiến quân đã bắt 80 công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm con tin.

Reuters đưa tin một quan chức NATO cho biết vào tối 11/6, các đại sứ NATO đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình Iraq, nơi các phiến quân đã bắt 80 công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm con tin.

Các chiến binh Ussud Al-Anbar, một nhánh của tổ chức Hồi giáo ISIL đại diện cho al-Qaeda ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các chiến binh Ussud Al-Anbar, một nhánh của tổ chức Hồi giáo ISIL đại diện cho al-Qaeda ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quan chức trên nói: "Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo với các đồng minh về tình hình tại Mosul và vụ bắt giữ các công dân Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có vị tổng lãnh sự, làm con tin."

Theo quan chức trên, cuộc họp được tiến hành vì các mục đích thông tin và không nằm trong Điều 4 của hiệp ước thành lập NATO, theo đó cho phép một thành viên NATO yêu cầu tham vấn các đồng minh nếu cảm thấy sự toàn vẹn lãnh thổ của mình bị đe dọa.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Mỹ, EU, NATO nói gì sau chuyến thăm Crimea của Putin?
Quan chức Mỹ, EU, NATO đồng loạt lên tiến chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin sau chuyến thăm đến Crimea mừng Ngày Chiến thắng
NATO tuyên bố tăng cường hiện diện quân sự ở Đông Âu
SKĐS - Tổng Thư ký NATO Anders Rasmussen: NATO sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở phía Đông châu Âu cùng vùng biển Baltic và Địa Trung Hải do cuộc khủng hoảng ở Ukraine đang ngày càng căng thẳng.
NATO không có kế hoạch hành động quân sự tại Ukraine
Tổng thư ký Anders Rasmussen khẳng định NATO “không xem xét các lựa chọn quân sự” ở Ukraine, nhưng tập trung vào việc hỗ trợ đồng minh trong công tác phòng thủ.
NATO đình chỉ hợp tác với Liên bang Nga
SKĐS - Ngoại trưởng các nước NATO chấp thuận đình chỉ tất cả hợp tác dân sự và quân sự với Liên bang Nga do khủng hoảng Ukraina.
NATO không còn đủ sức đe dọa Nga
SKĐS - Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nhà lãnh đạo châu Âu mới đây cảnh báo rằng Nga sẽ không được phép hành động can thiệp sâu hơn vào các nước láng giềng. Tuy nhiên, trên thực tế, lực lượng quân sự của NATO hiện nay không còn đủ sức mạnh để đe dọa Moskva.
NATO lo nhiều vùng lãnh thổ khác bị sáp nhập vào Nga
Tư lệnh hàng đầu của NATO, Tướng Philip Breedlove cảnh báo rằng Nga đã hiện diện quân sự với quy mô "khá lớn" dọc biên giới phía Tây Nam của nước này với Ukraine.
Nga dùng quân đội, Ukraine cầu cứu NATO
Ukraine đã lên tiếng kêu gọi sự hỗ trợ của NATO để đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ và bảo vệ người dân nước này.
NATO không tán thành việc Thổ Nhĩ Kỳ mua tên lửa Trung Quốc
Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismet Yilmaz: Trung Quốc đã đưa ra giá tốt nhất cho hệ thống phòng thủ tên lửa. Một công ty của Trung Quốc đã đánh bại các đối thủ từ Mỹ, Nga và châu Âu để giành hợp đồng trị giá khoảng 4 tỷ USD.
NATO kêu gọi CHDCND Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân
Bộ trưởng Ngoại giao 28 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã kêu gọi CHDCND Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân, các chương trình tên lửa đạn đạo hiện có.
Nga phản đối NATO triển khai tên lửa ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ
Nga đã lên tiếng phản đối NATO triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ gần khu vực biên giới với Syria.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm