DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NATO hiện thực hóa tham vọng mở rộng sang phía Đông
Trần Hải (theo AFP) - 11:14 03/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa chính thức mời Montenegro gia nhập liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu bất chấp những phản đối dữ dội từ Nga.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg: Các bộ trưởng ngoại giao NATO vừa mới đưa ra quyết định lịch sử nhằm khởi động các cuộc đàm phán để Montenegro trở thành thành viên thứ 29. Điều này cho thấy mỗi quốc gia có quyền quyết định con đường của mình và không ai có quyền can thiệp.

Ngoại trưởng Mỹ J.Kerry: NATO là một liên minh phòng thủ đã tồn tại 70 năm, NATO không phải là một mối đe dọa cho bất cứ quốc gia nào, không nhằm vào Nga cho mỗi khi kết nạp những thành viên mới.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov: Moscow đã luôn cảnh báo rằng, mọi hành động tiếp tục mở rộng NATO và cơ sở quân sự của họ về phía đông chắc chắn sẽ vấp phải hành động phản ứng từ phía Nga.

 

Trần Hải (theo AFP)

Tin liên quan
NATO cân nhắc gửi 4.000 quân tới biên giới Nga
SKĐS - Bộ Quốc phòng Mỹ: “Chúng tôi không có ý định khiêu khích bất kỳ ai. Nhưng chúng tôi muốn chứng minh sự đoàn kết giữa các thành viên trong khối và sẽ bảo vệ họ trong trường hợp cần thiết”.
NATO tập trận lớn nhất trong 13 năm
SKĐS - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự lớn nhất trong 13 năm qua với sự tham gia của nhiều lực lượng như hải quân, không quân với hơn 36.000 binh sĩ từ 30 quốc gia.
Nga-Thụy Điển “lớn tiếng” về vấn đề NATO
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova :”Nga sẽ áp dụng những biện pháp trả đũa nếu Thụy Điển gia nhập NATO.
NATO tập trận quy mô lớn nhất từ sau Chiến tranh Thế giới II
SKĐS - Dưới sự chỉ huy của quân đội Mỹ, trên 1.000 lính dù của NATO gồm các binh sĩ Đức, Hà Lan và Ba Lan đã thực hiện các bài nhảy dù xuống vùng huấn luyện ở miền Nam nước Đức.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm