DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
NATO biểu dương lực lượng gần căn cứ quân sự Nga
10:49 02/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - NATO sẽ tiến hành cuộc tập trận quy mô bao gồm cả không quân và hải quân tại vùng biển Ba Lan, gần căn cứ quân sự Nga.

49 tàu quân sự của 15 quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ bắt đầu cuộc tập trận hải quân ở Gdynia, Ba Lan bắt đầu vào ngày 5/6. Theo cơ quan truyền thông Ba Lan, sẽ có 5000 binh lính tham gia cuộc diễn tập trên biển có tên Baltops, trong đó có 9 tàu của Ba Lan. Ngoài lực lượng hải quân, sẽ có hơn 40 máy bay trong đó có máy bay ném bom chiên lược B52 diễn tập các hoạt động đổ bộ của 700 binh sĩ. Cuộc tập trận lần này được cho là biểu dương lực lượng tại một trong những nơi nhạy cảm nhất, chỉ cách căn cứ quân sự Nga tại Kaliningrad 80km. Thời gian gần đây Nga cũng liên tiếp tiến hành tập trận nhưng theo các nước phương Tây chỉ là hành động để Nga triển khai thêm quân và vũ khí đến Ukraine.

PA (theo AFP)

 

Tin liên quan
NATO tập trận quy mô lớn cùng đồng minh ở Bắc Cực
Một trong những cuộc tập trận không quân lớn nhất trong năm nay  có tên Arctic Challenge Exercise 2015, vừa được bắt đầu vào hôm 25-5 với sự tham gia của 9 nước và huy động tới 90 máy bay.
Máy bay lạ xuất hiện trong cuộc tập trận của NATO
Tờ Eesti Päevaleht của Estonia ngày 15/5 đưa tin một máy bay không người lái chưa rõ danh tính đã xuất hiện trong cuộc tập trận quy mô lớn của NATO ở Estonia.
Tàu sân bay Mỹ tập trận ở Biển Đông
Một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cuối tuần qua tập trận chung với Malaysia ở Biển Đông, nhằm hỗ trợ các mục tiêu hợp tác an ninh của Hạm đội 7.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm