DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
NASA phủ nhận nguy cơ thiên thạch va vào trái đất
Bảo Linh - 09:38 22/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dù nhà tỷ phú vũ trụ Elon Musk cảnh báo trên Twitter về nguy cơ một thiên thạch va vào trái đất, NASA cho biết chưa có mối đe dọa nào như thế được biết đến.

 

Elon Musk là CEO của Space X và Tesla, đăng tải trên Twitter rằng một “tảng đá lớn” sắp va vào trái đất mà hiện giờ chúng ta không hề có gì để phòng vệ. Nhưng Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) không đồng tình.

Lời bình luận của Elon Musk để đáp trả lại chia sẻ một bài báo của Joe Rogan, trong đó viết rằng NASA đã có các bước chuẩn bị để đề phòng thiên thạch Apophis có đường kính 335 m sẽ sượt qua trái đất vào ngày 13/4/2029. Apophis được đặt theo tên Thần Chết Ai Cập.

Tuy nhiên, Elon Musk cũng không sai khi nói rằng “không phải lo ngại về thiên thạch này”. Thực ra theo NASA, Apophis sẽ cách trái đất khoảng 19.000 dặm (trên 30,5 nghìn km). Hiếm khi một vật thể lớn như vậy lại tiến gần trái đất tới vậy. Đây là cơ hội để các nhà khoa học quan sát bề mặt góp phần hỗ trợ phòng vệ trái đất sau này. Hiện tại, chưa có thiên thạch nào gây ra ảnh hưởng đáng kể tới trái đất trong vòng 100 năm tới, NASA nêu rõ.

Bảo Linh

(theo CNN)

Tin liên quan
Tàu vũ trụ NASA tiến tới hành tinh xa xôi nhất
SKĐS - Tàu vũ trụ Chân trời mới (New Horizons) đã trở thành con tàu vũ trụ đầu tiên khám phá một thế giới khác ở nơi xa nhất của nhân loại.
NASA thiếu bộ đồ vũ trụ cho nữ phi hành gia
SKĐS - NASA buộc phải tạm dừng chương trình bước vào vũ trụ (spacewalk)-tất cả cho nữ giới lịch sử do thiếu kích cỡ các bộ đồ vũ trụ.
Vệ tinh NASA phát hiện vụ động đất trên sao Hỏa
SKĐS - Vệ tinh InSight của Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện ra vụ động đất đầu tiên trên sao Hỏa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm