Gắp nắp bút chì trong phế quản học sinh lớp 2

Suckhoedoisong.vn - Trong lúc dùng bút chì để viết và vẽ, vô tình em Ngô Nguyễn Phương Nhã (học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học số 1 Kdang, xã Kdang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) để nắp bút chì tuột vào miệng, rơi vào phế quản. Dị vật này khiến Nhã phải nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực.

Dị vật được lấy ra từ phế quản phải của Nhã

Ngày 12/12, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đã lấy dị vật ra thành công từ phế quản bên phải của bệnh nhân, sức khỏe bệnh nhân phục hồi rất tốt. Ngay từ khi tiếp nhận Ngô Nguyễn Phương Nhã vào chiều muộn ngày 10/12, Bệnh viện cấp cứu và hội chẩn ngay, sau đó quyết định can thiệp bằng hình thức gây mê tĩnh mạch, nội soi phế quản và tiến hành các bước để lấy di vật ra.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Bệnh viện, qua ca bệnh này, các bệnh phụ huynh và thầy cô giáo cần chú ý nhắc nhở con em của mình khi thấy chơi, ngậm các đồ vật nhỏ. Dặn kỹ các cháu không nên nuốt bất cứ thứ gì, không may bị hóc hay có dị vật rơi vào họng cần báo ngay và tiến hành sơ cứu rồi đưa đến cơ sở y tế các sớm càng tốt. Việc dị vật rơi vào phế quản nếu chủ quan, đưa đến cơ sở y tế muộn có thể gây ngạt thở, tử vong.

ĐÔNG HƯNG

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gắp nắp bút chì trong phế quản học sinh lớp 2

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT