DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gắp nắp bút chì trong phế quản học sinh lớp 2
ĐÔNG HƯNG - 14:03 12/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lúc dùng bút chì để viết và vẽ, vô tình em Ngô Nguyễn Phương Nhã (học sinh lớp 2B, Trường Tiểu học số 1 Kdang, xã Kdang, huyện Đak Đoa, Gia Lai) để nắp bút chì tuột vào miệng, rơi vào phế quản. Dị vật này khiến Nhã phải nhập viện trong tình trạng khó thở, tức ngực.

Dị vật được lấy ra từ phế quản phải của Nhã

Ngày 12/12, Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đã lấy dị vật ra thành công từ phế quản bên phải của bệnh nhân, sức khỏe bệnh nhân phục hồi rất tốt. Ngay từ khi tiếp nhận Ngô Nguyễn Phương Nhã vào chiều muộn ngày 10/12, Bệnh viện cấp cứu và hội chẩn ngay, sau đó quyết định can thiệp bằng hình thức gây mê tĩnh mạch, nội soi phế quản và tiến hành các bước để lấy di vật ra.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Bệnh viện, qua ca bệnh này, các bệnh phụ huynh và thầy cô giáo cần chú ý nhắc nhở con em của mình khi thấy chơi, ngậm các đồ vật nhỏ. Dặn kỹ các cháu không nên nuốt bất cứ thứ gì, không may bị hóc hay có dị vật rơi vào họng cần báo ngay và tiến hành sơ cứu rồi đưa đến cơ sở y tế các sớm càng tốt. Việc dị vật rơi vào phế quản nếu chủ quan, đưa đến cơ sở y tế muộn có thể gây ngạt thở, tử vong.

ĐÔNG HƯNG

Tin chân bài
Cảnh giác với hóc dị vật thực quản
Hóc dị vật thực quản ở nguời già là một “tai nạn” rất thường gặp ở các khoa tiêu hóa trong bệnh viện. Riêng Khoa tiêu hóa – BV. Nguyễn Tri Phương, TP.HCM, thời gian qua đã tiếp nhận 6 bệnh nhân lớn tuổi bị hóc dị vật thực quản với các nguyên nhân:
Hóc dị vật ở trẻ nhỏ - mối hiểm họa khôn lường!
Thời gian gần đây, Bệnh viện nhi Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trẻ nhỏ bị hóc dị vật đường hô hấp và đường tiêu hóa, không ít trẻ được đưa đến trong tình trạng xuất huyết vùng họng, đường thở, nguy kịch đến tính mạng.
Những thông tin cha mẹ nên biết về Vắc xin ComBE Five thay thế Quinvaxem vào tháng 12 này
SKĐS - Theo kế hoạch, Vắc xin ComBE Five sẽ được triển khai đồng loạt trên toàn quốc vào tháng 12 này, trước đó Vắc xin này đã được sử dụng thực địa tại 4 huyện của tỉnh Hà Nam năm 2016 tuy nhiên vẫn còn nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn và lo lắng khi cho con tiêm loại vắc xin này. Những lý giải dưới đây sẽ phần nào cung cấp thông tin cho các bà mẹ
Dùng ô xy cao áp cứu thanh niên bất tỉnh do ngộ độc khí than trong lò công nghiệp
SKĐS - Các thầy thuốc của Viện y học biển Việt Nam vừa cấp cứu thành công trường hợp thanh niên bất tỉnh hoàn toàn do hít phải lượng lớn khí than trong lò luyện gang, thép.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm