DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nắng phương Nam tỏa trên trời Lũng Cú
08:00 30/10/2014 GMT+7
"Sau khi khảo sát nhiều địa phương, chúng tôi thấy trẻ em nơi địa đầu Tổ quốc-xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, còn nhiều khó khăn. Vì thế, chúng tôi chọn Lũng Cú là điểm khởi đầu cho chương trình “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”,

"Sau khi khảo sát nhiều địa phương, chúng tôi thấy trẻ em nơi địa đầu Tổ quốc-xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, còn nhiều khó khăn. Vì thế, chúng tôi chọn Lũng Cú là điểm khởi đầu cho chương trình “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”, nhằm chia sẻ một chút nắng ấm phương Nam để xua đi cái lạnh như cắt da, cắt thịt của mùa đông sắp đến tại miền sơn cước này", đại diện Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (DHG), chia sẻ.

Nói rồi, các thành viên đoàn công tác DHG mở từng chiếc hộp đựng hơn 1.000 chiếc áo ấm, phân phát cho học sinh của các trường trong xã Lũng Cú. Thông qua những chiếc áo này, DHG mong muốn mang hơi ấm của nắng phương Nam, để giúp các em vơi đi cái lạnh của mùa đông sắp ùa về trên vùng cao nguyên đá và len lỏi vào từng nếp nhà, trường học nơi đây.

“Em không sợ lạnh nữa rồi”

Em Thào Mí Sánh, 15 tuổi, học sinh lớp 9, trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lũng Cú, người nhỏ thó. Cùng hàng với em, là hơn 20 học sinh lớp 9 khác nhưng tất cả đều không nhỉnh hơn Sánh là mấy, thậm chí có em còn thấp bé nhẹ cân hơn. Nhà Sánh ở thôn Tả Gia Khâu, cách trường 5km nên em ở bán trú tại trường. “Nhà em nghèo lắm, trước kia, cuối tuần em về nhà, vì muốn ở với bố mẹ thêm 1 đêm nên sáng thứ 2, em thường dậy rất sớm để đến trường. Vào những hôm mùa đông, do ít áo ấm, trời lại có băng kết nên em rất lạnh. Đến lớp ngồi học, vì không vận động nên còn rét hơn. Năm nay, được tặng áo ấm thì chắc không phải chịu lạnh nữa rồi”, Sánh vừa nói vừa mặc thử chiếc áo vừa được nhận từ tay đoàn cán bộ của DHG.

Thầy Hoàng Thế Kỷ, giáo viên dạy môn Sinh học của trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lũng Cú, bảo, do đời sống còn khó khăn, dinh dưỡng không cân đối và đảm bảo nên đa phần trẻ em ở Lũng Cú thấp, bé. Học lớp 9 nhưng em cao nhất chỉ trên 1,4m, còn lại đa phần cao dưới 1,35m.  Còn về mùa đông, hầu như năm nào ở Lũng Cú cũng xuất hiện băng kết. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhiệt độ xuống dưới 7oC thì học sinh sẽ được nghỉ học. Tuy nhiên, nếu trường áp dụng quy định này thì các em sẽ nghỉ học trong hầu hết những ngày mùa đông. Để đảm bảo việc học cho các em, nhà trường đưa ra chủ trương, khi nhiệt độ xuống dưới 4oC thì mới cho các em nghỉ học. Trong những ngày trời lạnh, sau tiết học, nhà trường đốt lửa để các học sinh sưởi ấm. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo còn góp tiền mua đường, pha nước ấm cho các em uống để chống chọi với cái rét. Tuy nhiên, những việc làm đó không thể xua hết cái lạnh vùng cao. Vì thế, việc tặng áo ấm cho học sinh của DHG rất có ý nghĩa với thầy và trò nơi đây.

Vì cuộc sống khỏe đẹp hơn

Cùng học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lũng Cú, các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Mầm non Lũng Cú cũng được DHG trao áo ấm trong đợt này. Bên cạnh đó, DHG còn tặng quà cho giáo viên các cấp học ở Lũng Cú, gồm 1 chiếc áo khoác, 1 chiếc áo thun và 2 hộp tảo Spivital/người.

Theo đại diện DHG, với cái Tâm của người làm thuốc, DHG luôn cố gắng cho ra những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng để cuộc sống của cộng đồng ngày càng khỏe đẹp hơn. Để làm được điều đó, DHG không chỉ tạo ra các sản phẩm chất lượng mà còn thực hiện các chương trình thiết thực chăm sóc sức khỏe và đời sống của những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Kỷ niệm hành trình 40 năm của mình, DHG hướng sự quan tâm chăm sóc đó đến các em thiếu nhi là niềm hy vọng cho tương lai của gia đình và đất nước. Trẻ em miền sơn cước cực Bắc là đối tượng khởi đầu cho chiến dịch chăm sóc sức khỏe, tinh thần và cả tri thức này, với mong ước “Giữ mãi nụ cười trẻ em vùng cao”.

Quảng An

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm