Nắng nóng và mưa giông rải rác dịp nghỉ giỗ Tổ

Trong 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ (19-21/4), mưa giông sẽ diễn ra rải rác trên toàn quốc. Nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng, vào cuối tuần có nơi xuất hiện nắng nóng nhẹ.
Trong 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ (19-21/4), mưa giông sẽ diễn ra rải rác trên toàn quốc. Nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng, vào cuối tuần có nơi xuất hiện nắng nóng nhẹ.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hôm nay (18/4) nền nhiệt tại các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội tiếp tục tăng mạnh do tác động của áp thấp nóng phía tây. Dự báo trong 2- 3 ngày tới trạng thái nắng nóng sẽ càng rõ nét tại miền Bắc; một số địa phương vùng cao có thể diễn ra nắng nóng 37- 38 độ C. Cùng với trạng thái nắng nóng cục bộ, miền Bắc còn tiếp diễn mưa rào và giông rải rác trong dịp nghỉ Giỗ Tổ (19-21/4)

Cũng theo cơ quan khí tượng, vào đợt nghỉ này tại khu vực miền Trung cũng xuất hiện nắng nóng nhưng không quá gay gắt. Mưa, giông thường diễn ra vào chiều tối và đêm, trong cơn giông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ trong 3 ngày nghỉ cũng diễn ra nắng nóng, chiều tối và đêm diễn ra mưa giông.
Nắng nóng và mưa giông rải rác dịp nghỉ giỗ Tổ 1

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 18/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 36 - 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất  31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, có mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất  25 - 28 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nắng nóng và mưa giông rải rác dịp nghỉ giỗ Tổ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com