Nắng nóng từ miền Trung đang lan dần ra miền Bắc

Hiệu ứng phơn gây nắng nóng diện rộng tại miền Trung và đang lan dần ra miền Bắc. Vùng biển khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vẫn còn mưa, giông.

Hiệu ứng phơn gây nắng nóng diện rộng tại miền Trung và đang lan dần ra miền Bắc. Vùng biển khu vực quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vẫn còn mưa, giông.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (18/6) do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực các tỉnh ven biển Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ. Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng mở rộng dần ra khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 36 độ.

Khu vực Hà Nội ngày nắng nóng đêm có mưa, giông rải rác. Tại các tỉnh từ Tây Nguyên đến Nam Bộ, thời tiết cũng chuyển mưa to đến rất to và giông từ chiều tối hoặc đêm.

Ảnh minh họa: Internet.

Ảnh minh họa: Internet.

Về thời tiết trên biển, cơ quan khí tượng thông báo, trong 3 ngày tới (19 -22/6) khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc nước ta vẫn có mưa, giông rải rác, biển động. Cụ thể:

Khu vực quần đảo Hoàng Sa: Có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía đông nam khu vực có mưa rào và giông rải rác. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm từ 4- 10km trong mưa. Gió tây nam cấp 5.

Khu vực phía nam quần đảo Hoàng Sa: Có mưa rào và giông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm từ 4 - 10 km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, biển động.

Khu vực quần đảo Trường Sa: Có mưa rào rải rác và có nơi có giông, tập trung vào lúc chiều tối và đêm. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống từ 4 - 10 km trong mưa. Gió tây nam cấp 5, riêng phần phía tây bắc có lúc cấp 6, biển động.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 18/6 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, ngày nắng, riêng vùng nam Đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, ngày và đêm có mưa rào, giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Hà Nội, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nắng nóng từ miền Trung đang lan dần ra miền Bắc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA