DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nắng nóng Nhật Bản: 65 người chết, hàng nghìn người sốc nhiệt
NV - 06:59 25/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã tuyên bố đợt nắng nóng khắp nước này là thảm họa thiên nhiên, với ghi nhận ít nhất 65 người đã chết tuần trước vì nắng nóng.

Người dân Nhật Bản được khuyên cần cẩn trọng với đợt nắng nóng cực điểm

Người dân Nhật Bản được khuyên cần cẩn trọng với đợt nắng nóng cực điểm này

 

Phát ngôn viên của cơ quan này cho biết mức nhiệt nóng chưa từng thấy xảy ra ở một vài khu vực tại Nhật Bản. Hơn 22 nghìn người nhập viện do bị sốc nhiệt. Gần một nửa trong số đó là người cao tuổi.

 

Nhiều gia đình ở Tokyo phải đi nghỉ mát để tránh nóng

Nhiều gia đình ở Tokyo phải đi nghỉ mát để tránh nóng

 

Vào thứ 2 đầu tuần, nhiệt độ ở thành phố Kumagaya lên tới 41,1 độ C, cao chưa từng thấy ở Nhật Bản. Dự báo thời tiết cho hay đợt nóng không có dấu hiệu giảm nhiệt. Ở Tokyo, nhiệt độ trên 40 độ C cũng lần đầu được ghi nhận.

 

Trẻ em ở Tokyo rảy nước lên sân trong lễ hội nước uchimizu

Trẻ em ở Tokyo rảy nước lên sân trong lễ hội nước uchimizu

 

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cảnh báo nhiệt độ cáo trên 35 độ C sẽ tiếp tục kéo dài tới đầu tháng 8. Với chưa đến một nửa các trường học Nhật Bản được trang bị điều hòa nhiệt độ, kỳ nghỉ hè có thể phải kéo dài hơn để bảo vệ sức khỏe cho học sinh. Người dân thì được khuyên uống nhiều nước, sử dụng điều hòa nhiệt độ và nghỉ ngơi nhiều hơn.

NV

(theo BBC)

Tin chân bài
Nắng nóng, bảo vệ da cách gì?
SKĐS - Hè tới, làn da bị ảnh hưởng nghiêm trọng của cái nắng gay gắt. Nước da trắng trẻo sau mùa đông chẳng mấy chốc trở nên đen sạm khiến không ít chị em lo lắng. Vậy làm thế nào để bảo vệ màu sắc và sức khỏe của da khi mùa hè đến?
Nắng nóng và những tác động xấu đến tim mạch
SKĐS - Khi thời tiết nóng, cơ thể đổ mồ hôi để làm mát, điều này có nghĩa cơ thể sẽ mất nhiều chất lỏng và điện giải hơn bình thường.
Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
SKĐS - Thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, làm con người và vật nuôi dễ mắc bệnh, nặng có thể dẫn đến tử vong.
Dinh dưỡng mùa nắng nóng
SKĐS - Mùa hè nóng bức, ngột ngạt, cơ thể mất nhiều nước khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, nhất là với trẻ em và người già.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm