DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nắng nóng kỷ lục ở Canada, Mỹ
H.Trà - 21:57 30/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều ca tử vong ở Vancouver, Canada được các nhà chức trách địa phương cho là liên quan tới nắng nóng khủng khiếp lên tới gần 50 độ C. Nắng nóng không chỉ phá kỷ lục ở Canada mà còn lan sang vùng tây bắc Thái Bình Dương của Mỹ.

nang nong ky luc o Canada, My

Ít nhất 134 người đã tử vong do nắng nóng ở Vancouver, Canada kể từ ngày 25/6 tới nay. Số liệu trên do Sở cảnh sát Vancouver và cảnh sát hoàng gia Canada công bố.

Canada lập kỷ lục nhiệt độ cao nhất trong 3 ngày liên tiếp. Theo cơ quan thời tiết Canada, mức nhiệt lên tới 49,5 độ C ở Lytton, British Columbia, cách thủ đô Vancouver khoảng 250km.

Các thành phố tây bắc Thái Bình Dương ở Mỹ gồm Portland, Oregon, Seattle và Washington cũng ghi nhận mức nhiệt cao chưa từng thấy kể từ năm 1940 cho tới nay. Nhiệt độ lên tới 46 độ C ở Portland và trên 42 độ C ở Seattle.

H.Trà

(theo AFP)

Tin liên quan
Nắng nóng Nhật Bản: 65 người chết, hàng nghìn người sốc nhiệt
SKĐS - Cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã tuyên bố đợt nắng nóng khắp nước này là thảm họa thiên nhiên, với ghi nhận ít nhất 65 người đã chết tuần trước vì nắng nóng.
Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu
SKĐS - Hầu hết các nước châu Âu ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục. Nắng nóng đã gây khô hạn, cháy cánh đồng ở Đức, cảnh báo cháy rừng ở Pháp, Anh,...
Châu Âu đang trải qua những ngày nắng nóng nhất trong lịch sử
SKĐS - Người dân nhiều nước châu Âu đang bước vào những ngày nắng nóng lịch sử, nhiệt độ nhiều nơi lên tới hơn 40 độ C.
Australia: nắng nóng chưa từng có, nhiệt độ xấp xỉ 42 độ C
SKĐS - Cục Khí tượng Australia cho biết nhiệt độ trung bình tại nước này đã đạt mức kỷ lục mới là 41,9 độ C, xô đổ kỷ lục trước đó là mức nhiệt 40,3 độ C vào tháng 1/2013.
Ấn Độ hứng chịu nắng nóng 50 độ C
SKĐS - Cục Khí tượng của Ấn Độ, ngày 27/5, cho biết nước này đang hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ tại nhiều khu vực lên tới 50 độ C, trong đó riêng thủ đô New Delhi đã trải qua ngày nóng nhất của tháng 5 trong gần hai thập kỷ qua.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm