DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng mũi thẩm mỹ như thế nào được cho là đẹp?
Suckhoedoisong.vn - Cùng với sự phát triển chung của xã hội, của nền kinh tế đất nước, ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng phát triển không ngừng. Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ mọc lên ngày càng nhiều đặc biệt là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, đứng đầu là Tp. Hồ Chí Minh.

 

Ảnh minh họa

Những dịch vụ thẩm mỹ cũng ngày một đa dạng và cao cấp, từ khâu quảng bá thu hút khách hàng, tư vấn chuyên môn, kỹ thuật thực hiện và khâu chăm sóc hậu phẫu. Một số dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nổi bật, nhu cầu cao và phổ biến hiện nay phải kể đến như: cắt mí mắt, nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ,… Do đặc thù giải phẫu vùng mặt của người Việt: sống mũi thấp, đầu mũi bè, da đầu mũi dày, xương và sụn mũi nhỏ, yếu… và thị hiếu của nhiều người dân là mong muốn sở hữu một dáng mũi cao, thanh tú nên nhu cầu về phẫu thuật thẩm mỹ mũi không ngừng tăng lên.

Mặc dù nhu cầu làm đẹp về mũi cao như vậy, các trung tâm thẩm mỹ có dịch vụ nâng mũi cũng rất nhiều,  nhưng hiểu như thế nào là một chiếc mũi đẹp thì phần lớn các khách hàng đều có khái niệm rất mơ hồ và chủ yếu dựa vào bạn bè của mình, những người đã từng nâng mũi để làm thước đo. Có những bạn khi đến tư vấn bác sĩ để nâng mũi mang theo ảnh của một “hotgirl” với chiếc mũi cao, dài và nhìn rất đẹp rồi nói với bác sĩ là mình cũng muốn dáng mũi giống hoặc ít nhất cũng gần như vậy. Tuy nhiên, bạn “hotgirl” trong ảnh thì có khuôn mặt dài, mắt to còn bạn khách hàng thì có khuôn mặt tròn, mũi rất thấp, mắt nhỏ và khoảng cách giữa hai mắt xa nhau. Vậy chiếc mũi cao và dài kia liệu có đẹp trên khuôn mặt của vị khách hàng của chúng ta không? Bài viết này hi vọng phần nào giúp cho độc giả có một cách nhìn rõ ràng hơn về những tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp để rồi sẽ tự tin, chủ động hơn khi quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.

Thứ nhất, chiếc mũi đẹp cần đáp ứng các thông số được cho là tiêu chuẩn thẩm mỹ. Những thông số này là những góc độ, khoảng cách của các bộ phận giải phẫu của mũi cũng như sự tương ứng giữa mũi và các cấu trúc giải phẫu xung quanh đã được xác định bởi những thống kê từ đa số trên toàn thế giới. Tùy theo khu vực địa lý các thông số tiêu chuẩn này có biên độ dao động nhất định. Với đất nước ta và các nước khác trong khu vực, các số đo tiêu chuẩn là:

Độ dài từ gốc mũi điểm giữa hai cung mày tới đầu mũi chiếm 1/3 độ dài khuôn mặt

Góc trán mũi khoảng 120-135 độ

Góc mũi môi khoảng 90-95 độ (nam giới 90 độ và nữ giới 95 độ)

Chóp mũi và chân hai cánh mũi tạo thành hình một tam giác đều

Khoảng cách giữa hai cánh mũi bằng khoảng cách giữa hai góc mắt trong

Góc tạo giữa đường ngang chân trụ mũi và đường nối chân trụ mũi với chân cánh mũi là 2,1 độ

 

Ảnh minh họa

Thứ hai, chiếc mũi đẹp khi nhìn phải tự nhiên và hài hòa. Từ độ cao của đầu mũi, sống mũi, độ thanh của gốc mũi đến độ rộng cuả cánh mũi đều phải tự nhiên và kết hợp một cách hài hòa với các bộ phận khác của khuôn mặt như mắt, trán, môi, cằm, má,… Để đảm bảo điều kiện này, không những khi nhìn ta đánh giá được mũi đẹp mà nhờ chiếc mũi khuôn mặt cũng đẹp hơn. Đây chính là thước đo của điều kiện thứ hai.

Thứ ba, một chiếc mũi đẹp phải không mang dấu vết của phẫu thuật, tức không nhìn thấy sẹo, không bị biến dạng ở một vị trí nào đó mà người khác khi nhìn dễ dàng nhận ra đó là hậu quả của thẩm mỹ không đạt. Một số đặc điểm dễ nhận biết một chiếc mũi đã qua phẫu thuật như: sẹo rộng vùng trụ mũi, sẹo co kéo vùng chân cánh mũi, hai lỗ mũi khác nhau, góc giữa cánh mũi và trụ mũi bị co thắt,…

Trên đây là ba đặc điểm quan trọng nhất mà một chiếc mũi cần đạt được qua một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Còn một đặc điểm nữa mà tôi cho rằng nên đưa thêm vào cho đầy đủ đó là yếu tố tâm lý, một đặc điểm vô hình: Khách hàng sau điều trị hài lòng với kết quả thẩm mỹ của mình. Có trường hợp, mặc dù chiếc mũi đạt được ba yếu tố nêu trên nhưng khách không ưng vì đơn giản là: ““thầy” bảo em phải làm cái đầu mũi thật dài để thay đổi tướng, tránh mất của”. Vậy thì việc nhận biết tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng đối với bác sĩ là vô cùng quan trọng, từ đó bác sĩ có thể nhận hay từ chối một cách hợp lý việc điều trị cho khách. Ngoài ra các bạn có ý định nâng mũi cũng nên tìm hiểu kỹ về dáng mũi phù hợp cho bản thân mình cũng như nhu cầu thẩm mỹ của bản thân và trao đổi rõ ràng với bác sĩ trước khi đăng ký làm phẫu thuật.

Tóm lại, một chiếc mũi đẹp sau phẫu thuật thẩm mỹ là chiếc mũi có các số đo tiêu chuẩn, tự nhiên, hài hòa và tôn thêm vẻ đẹp của khuôn mặt, người đối diện khi giao tiếp không phát hiện dấu vết của phẫu thuật, và tất nhiên, khách hàng hài lòng với kết quả thẩm mỹ của mình.

Bs Trần Tuấn Anh- BSCK I về Phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình

Tin liên quan
Nâng mũi làm đẹp và những hệ lụy
SKĐS - Nâng mũi để làm đẹp là chuyện đã có từ hàng trăm năm trên thế giới. Với người Việt Nam vốn bẩm sinh “mũi tẹt, da vàng”, chuyện nâng mũi cũng không hề xa lạ khi văn hóa Tây phương tràn vào đã mang đến cho người Việt những chuẩn mực mới về cái đẹp.
Nâng mũi thế nào để không có biến chứng?
SKĐS - Hiện nay, rất nhiều chị em có nhu cầu làm đẹp, giúp khuôn mặt nhìn hài hòa hơn đã tìm đến phương pháp nâng mũi. Tuy nhiên, làm thế nào để nâng mũi an toàn, không để lại biến chứng là nỗi băn khoăn của nhiều người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm