Nắng đến muộn ở Đông Bắc Bộ, thuận lợi cho Giỗ tổ

Ngày 19/4, ảnh hưởng của gió phơn, khu vực miền Bắc nắng nóng, nhiệt độ tăng nhanh, một số điểm phía tây lên đến 35-37 độ C.
Ngày 19/4, ảnh hưởng của gió phơn, khu vực miền Bắc nắng nóng, nhiệt độ tăng nhanh, một số điểm phía tây lên đến 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nắng đến muộn hơn nhưng độ ẩm vẫn ở mức cao nên trưa chiều trời khá oi nóng. Nhờ có gió đông ẩm thổi vào nên từ sáng đến trưa trời mát mẻ thuận lợi cho Lễ dâng hương trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

Nắng đến muộn ở Đông Bắc Bộ, thuận lợi cho Giỗ tổ 1
 Nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra vào tháng 3 Âm lịch hàng năm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ).
Ở miền Trung, những điểm nhiệt cao mở rộng ra toàn khu vực, xuất hiện những nơi nắng nóng như Hồi Xuân, Tương Dương, Hương Khê, Nam Hà, Nam Đông nhiệt độ có thể đạt 37-38 độ C.

Các tỉnh phía nam ngày nắng nhẹ, chiều tối mây đối lưu phát triển gây mưa dông rải rác, người dân cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, nhất là các tỉnh bắc Tây Nguyên, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày và đêm 19/4, phía tây Bắc Bộ mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34; có nơi 35-37 độ C.

Phía đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ; có nơi 37-38 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.
 
Theo TTXVN
Loading...
Bình luận
TAG:

ho gió

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT