DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao trình độ mổ tim với các chuyên gia nước ngoài
Linh San - 18:33 04/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 4/5, GS. TS. Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E Trung ương cho biết Chương trình làm việc tại Việt Nam của kíp phẫu thuật tim đến từ bệnh viện đại học Okayama - Nhật Bản với sự chủ trì của giáo sư Shunji Sano (chuyên gia phẫu thuật tim bẩm sinh nổi tiếng của Nhật Bản và thế giới) đã kết thúc tốt đẹp.

Trong khuôn khổ dự án hợp tác đào tạo về y tế của JICA, với sự giúp đỡ trực tiếp của GS. Sano và bệnh viện Đại học Okayama, nhiều năm liên tục các kíp phẫu thuật, gây mê hồi sức, siêu âm tim chẩn đoán và điều trị nội khoa của Trung tâm tim mạch bệnh viện E đã được cử đi đào tạo tại Nhật Bản, đồng thời các đoàn công tác với các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nhật Bản do GS. Shunji Sano dẫn đầu đã định kỳ đến Việt Nam giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp phẫu thuật.

GS. Shunji Sano (người ngồi đầu tiên hàng cuối từ phải sang trái) cùng GS. Lê Ngọc Thành (người ngồi cạnh) giúp các bác sĩ hội chẩn cho bệnh nhân tại TTTM BV E

Trong đợt công tác này, chương trình đào tạo nâng cao cho các bác sĩ trẻ và một số ca bệnh phức tạp đã được các giáo sư và chuyên gia bàn thảo kỹ lưỡng. GS. Sano và kíp phẫu thuật của Trung tâm tim mạch bệnh viện E đã mổ cho trường hợp bệnh nhi dị tật tim bẩm sinh phức tạp dạng một tâm thất với nhiều thương tổn nghiêm trọng đi kèm. Cả 4 kỹ thuật mổ đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo với trình độ cao trong phẫu thuật tim bẩm sinh đã được áp dụng đồng thời: phẫu thuật Fontan, DKS, sửa van nhĩ thất, sửa van động mạch phổi. Ca mổ phải sử dụng vật liệu nhân tạo tái tạo lại cấu trúc giải phẫu của quả tim bệnh, điều chỉnh dòng máu trong tim trở lại với dòng chảy sinh lý bình thường đảm bảo sự phát triển cơ thể. Đây là tiến bộ vượt bậc trong phẫu thuật tim bẩm sinh, đòi hỏi sự đồng bộ cả về chẩn đoán, kỹ thuật phẫu thuật, gây mê hồi sức và điều trị nội khoa sau mổ.

Linh San

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm