DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao sức khỏe nhân dân một cách toàn diện
N. Hạnh - 11:29 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/10/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 20 - NQ/TW) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình.

Nghị quyết 20 có những điểm nổi bật như: Người dân được chăm sóc sức khỏe về mọi mặt ban đầu, từ tư vấn, hướng dẫn ăn sạch, dinh dưỡng hợp lý, ở sạch, chế độ luyện tập và quản lý áp lực trong cuộc sống để phòng chống bệnh không lây nhiễm như: Tăng huyết áp, tim mạch bằng cách tránh xa các yếu tố gây bệnh như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia... Đồng thời người dân được khám, sàng lọc sớm các bệnh lý mãn tính không lây nhiễm như: Tim mạch, huyết áp, tiểu đường, ung thư… Đặc biệt việc này gắn với y tế cơ sở là trạm y tế xã, phường và trung tâm y tế huyện theo nguyên lý y học gia đình gần dân nhất, theo hướng quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân.

 

Người dân cần được chăm sóc sức khỏe về mọi mặt ban đầu.

Người dân cần được chăm sóc sức khỏe về mọi mặt ban đầu.

 

Đối với người bị bệnh, thông qua hỗ trợ của Nhà nước mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc diện chính sách, họ được BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh. Vì vậy, phải nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để làm sao thời gian nằm viện của người bệnh ít nhất, thời gian chờ đợi ít nhất và quyết liệt đổi mới phong cách phục vụ của cán bộ y tế để người dân hài lòng nhất khi tiếp cận dịch vụ y tế.

Để làm được những việc này, cần quyết liệt đổi mới giá dịch vụ y tế theo hướng tiến tới giá trị thật, tính đúng, tính đủ. Đồng thời phải đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế để có thể thực hiện được các kỹ thuật cao trong khám, chữa bệnh, nâng cao thương hiệu của y tế Việt Nam với thế giới. Nhà nước tiến tới sẽ không cấp ngân sách cho các cơ sở y tế công lập mà sẽ hỗ trợ người dân tham gia BHYT để hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân. Đồng thời tạo điều kiện cho y tế tư nhân phát triển để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế một cách đa dạng, phong phú.

N. Hạnh

Tin liên quan
Tăng cường tuyên truyền, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân
Chiều ngày 21/3, chương tình phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2014 - 2020 giữa Bộ Y Tế và Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân là công tác đặc biệt quan trọng
SKĐS - Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương (BCHTW) Đảng Khóa XII đã chính thức khai mạc ngày 4/10 tại Thủ đô Hà Nội.
Hội nghị TW 6 ra nghị quyết về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
SKĐS - Nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Đây là nội dung được thể hiện trong Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới vừa được Ban chấp hành Trung ương ban hành.
Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới
SKĐS - Nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam; phát triển nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng; Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”,
Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
SKĐS - Cuối tháng 10/2017, ban chấp hành Trung ương đã ra Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm