DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao chuyên môn của chuyên gia y tế trong quản lý bệnh lý tăng huyết áp
11:01 14/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh lý tim mạch và tăng huyết áp (THA) là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh mãn tính. Theo ước tính của WHO, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 17,5 triệu người chết vì căn bệnh này.

Sự cấp thiết trong việc phổ biến các nghiên cứu thế giới về THA

Theo khuyến cáo mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) tháng 11 năm 2017, giai đoạn tiền tăng huyết áp trước đây đã được nâng lên là giai đoạn 1 của tăng huyết áp. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, ngay ở giai đoạn này, người bệnh đã tăng gấp đôi nguy cơ đau tim và đột quỵ. Chuyên đề  “Khuyến cáo THA Việt Nam 2018 có gì thay đổi ?” của GS. TS Huỳnh Văn Minh (Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, GĐ Trung tâm tim mạch bệnh viện Đại học Y dược Huế) được trình bày tại ngày hội thảo chuyên đề thực hành huyết áp Omron ngày 12 tháng 5 vừa qua đã cập nhật những thay đổi quốc tế về chuẩn THA, đồng thời nêu rõ những điểm mới trong khuyến cáo THA tại Việt Nam.

Cùng với việc hạ thấp chuẩn THA, tỉ lệ bệnh lý THA ở Việt Nam ở tuổi trưởng thành được ghi nhận tăng cao hơn con số 48% theo nghiên cứu của Hội tim mạch Việt Nam (2016), và có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Nguyên nhân chính của tình trang trên là do lối sống công nghiệp hóa, đô thị hóa khiến con người lười vận động, uống nhiều rượu bia, sử dụng thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ, nhiều cholesterol nhưng ít chất xơ và rau củ quả.

Cũng trong buổi hội thảo, PGS. TS Trần Văn Huy (Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Trưởng khoa tim mạch lão học bệnh viện tỉnh Khánh Hòa) đã trình bày chuyên đề “Đạt mục tiêu huyết áp qua can thiệp thay đổi lối sống và tuân thủ dùng thuốc”. Qua đó, chuyên đề đặt ra tính cấp thiết của việc nâng cao chuyên môn của các chuyên gia y tế trong việc đưa ra hướng điều trị kết hợp giữa thay đổi sinh hoạt và sử dụng thuốc điều trị ở Việt Nam. Với sự hợp tác từ nhiều Hội y tế quốc tế hàng đầu như Hội Tăng huyết áp Anh và Ailen (BISH), Hội Tăng huyết áp Châu Âu (ESH), Quỹ phòng chống Bệnh hen suyễn và chăm sóc lồng ngực (ACSF), hội thảo là cơ hội để đội ngũ bác sĩ Việt Nam được tiếp cận với những hướng đi tiên tiến mới trên thế giới trong việc điều trị tăng huyết áp và xử lý tăng huyết áp kháng trị.

Hội thảo được đồng tổ chức bởi Học viện Omron và Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Cùng Omron chung tay kiểm soát tăng huyết áp trong cộng đồng

Học viện Omron là chương trình đào tạo bài bản đầu tiên tại Việt Nam dành cho các chuyên gia y tế trong việc quản lý bệnh THA nhằm mục tiêu kiểm soát tốt bệnh THA, từ đó giảm thiểu các biến chứng như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và gia đình. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực nằm trong chuỗi hội thảo chuyên đề thực hành THA tại các tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, Omron mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm cập nhật những thông tin tiêu chuẩn mới nhất trong điều trị căn bệnh được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” này.

Trong tháng 5, Omron còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội để hưởng ứng chương trình “Tháng đo huyết áp thế giới (MMM)”.Với triết lý doanh nghiệp “Tất cả cho việc chăm sóc sức khỏe”, Omron tự hào là đối tác chiến lược, cùng đồng hành với Hiệp hội quốc tế về tăng huyết áp (ISH) và Liên đoàn tăng huyết áp Thế giới (WHL) để tài trợ máy đo huyết áp cho chương trình đo huyết áp cộng đồng ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Omron là đơn vị tài trợ máy đo huyết áp cho chương trình MMM “Tháng 5 đo huyết áp tại Việt Nam”

Mục tiêu của Omron là từ nay tới năm 2020 sẽ giảm thiểu đáng kể các bệnh tim mạch và não, đặc biệt là nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Được coi là công ty hàng đầu về các thiết bị y tế liên quan đến bệnh tim mạch với sản phẩm  chủ đạo là máy đo huyết áp, Omron đặt ra chiến lược tham vọng giúp bệnh nhân, người tiêu dùng và nhân viên y tế nâng cao chất lượng cuộc sống và đến gần hơn mục tiêu “Nói không với tai biến và tim mạch”.

GS. TS Nguyễn Lân Việt, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam và GS.TS Neil Poulter, Chủ tịch Hội THA thế giới (ISH) tại lễ phát động chương trình MMM (tháng 5 đo huyết áp tại VN)

 

Máy đo huyết áp Omron là thiết bị được sử dụng để đo cho hàng triệu bệnh nhân ở gần 100 quốc gia trên toàn thế giới trong chương trình MMM (tháng 5 đo huyết áp)

 

Trung bình cứ 2 máy đo huyết áp điện tử được bán ra tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có một máy do Omron sản xuất. Tại Việt Nam, Omron là thương hiệu duy nhất được Hội Tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Khách hàng có thể được tư vấn các thông tin về THA và máy đo huyết áp tại:

Website: https://omron-yte.com.vn/

Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Tin liên quan
Cảnh báo 30% người mắc tăng huyết áp từ 25 tuổi trở lên
SKĐS - Thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động dự án Đương đầu với bện Tăng huyết áp (THA) ở Việt Nam: Giải pháp từ y tế cơ sở diễn ra sáng nay 3/5 tại Hưng Yên.
Nâng cao vai trò của chuyên gia y tế trong quản lý bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng
SKĐS - Hiểu được vai trò của các chuyên gia y tế là nguồn liên kết con người với công nghệ và điều trị đúng, OMRON mong muốn thành lập một hệ thống đào tạo toàn cầu cho các chuyên gia y tế nhằm tăng cường kiểm soát bệnh tăng huyết áp trong công đồng, từ đó giảm thiểu các biến chứng tim mạch (nhồi máu cơ tim, nhồi máu não…).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm