DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực dành cho Trạm Y tế trên địa bàn TP.HCM
PV - 20:38 08/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ công tác tại Trạm Y tế sẽ được đào tạo bồi dưỡng cập nhật và nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành lâm sàng về sản khoa, nhi khoa, siêu âm tổng quát, điện tim,… trong môi trường tốt nhất bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành của TP.HCM. Đó là kế hoạch nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho y tế cơ sở trong 6 tháng cuối năm 2017.

Bên cạnh những khoá đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý dành cho các Trưởng trạm y tế phường, xã trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua, trong năm 2017, Sở Y tế TP.HCM đã xây dựng kế hoạch triển khai các khoá đào tạo dành riêng cho các bác sĩ đang tham gia hoạt động khám chữa bệnh tại tất cả các Trạm Y tế trên địa bàn TP.HCM.

Trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế đã triển khai khoá đào tạo “Phác đồ điều trị dành cho trạm y tế”, với 94 bệnh lý và các vấn đề thường gặp tại trạm y tế, do các chuyên gia của các bệnh viện đầu ngành của Thành phố như bệnh viện Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định, Nhi đồng 1, Từ Dũ, Bệnh Nhiệt đới hướng dẫn.

Bác sĩ công tác tại Trạm Y tế sẽ được tập huấn kỹ năng lâm sàng về cấp cứu nhi khoa trong trung tâm thực hành mô phỏng hiện đại nhất.

Trong 6 tháng cuối năm 2017, theo kế hoạch, các bác sĩ đang công tác tại trạm y tế và các bệnh viện quận, huyện sẽ được tham dự các khoá đào tạo chuyên đề nhằm đáp ứng mô hình bệnh tật thường gặp tại y tế cơ sở, bao gồm: Cấp cứu Nhi khoa cơ bản, do các chuyên gia về cấp cứu nhi và sơ sinh của bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi Đồng Thành phố đảm trách, Quản lý thai sản dành cho hộ sinh, do các chuyên gia về Sản khoa của bệnh viện Từ Dũ và Hùng Vương đảm trách, Siêu âm tổng quát, do các chuyên gia về Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Nhân dân Gia định đảm trách, (4) Điện tâm đồ, do các chuyên gia tim mạch của bệnh viện Nguyễn Trãi đảm trách.

Các bệnh viện đầu ngành của Thành phố sẽ tạo điều kiện về cơ sở học lý thuyết và thực hành tốt nhất, điều đặc biệt chưa từng có đó là các bác sĩ đang công tác tại trạm y tế sẽ được học trong môi trường đào tạo thực hành lâm sàng hiện đại nhất đạt chuẩn quốc tế tại bệnh viện Nhi Đồng Thành phố khi tham dự khoá đào tạo về cấp cứu Nhi khoa cơ bản.

 

PV

Tin liên quan
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sớm ban hành gói dịch vụ y tế cơ bản để có lợi cho người dân
SKĐS - Ngày 1/3, phát biểu tại phiên họp toàn thể lần thứ 5 để nghe Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Tổng Giám đốc BHXH cùng các cơ quan có liên quan giải trình về việc thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám, chữa bệnh BHYT, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu ngành Y tế sớm ban hành được gói dịch vụ y tế cơ bản để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được thuận lợi.
Đầu tư cho y tế cơ sở: Những kinh nghiệm của Ðồng Nai
SKĐS - Trong những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai luôn được chú trọng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Y tế cơ sở là gốc trong việc chăm sóc sức khỏe người dân
SKĐS - Chiều ngày 1/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và khảo sát hai trạm y tế tại TP.HCM, cùng đi với Phó Thủ tướng có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và đại diện một số cơ quan, ban ngành.
Tin chân bài
Bình luận
  • Quang Huy (xuanhitech@yahoo.com)
    Bộ Y tế cần xem xét lại việc Trạm Y tế trong nội thành,nhất là gần các BV nỗi tiếng vì người dân không muốn khám bệnh tại Phường,nên tập trung cho Trạm tại các Huyện và vùng nông thôn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm