DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nan giải phổ biến phim tại rạp tuyến địa phương
Tin, ảnh: Hà Hoa - 14:41 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Chúng ta cần đẩy mạnh công tác phát hành phim và chiếu tại rạp, qua đó tạo ra bước phát triển mới cho nền điện ảnh dân tộc, và xóa đi khoảng cách giữa điện ảnh thành thị và nông thôn, chênh lệch vùng miền” – đó là ý kiến của bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam.

Ý kiến trên của bà Ngô Phương Lan được đưa ra tại Hội thảo “Giải pháp đẩy mạnh công tác phát hành – phổ biến phim tại Rạp của trung tâm (công ty) phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành khu vực phía Bắc” tại Hà Nội, sáng 31/5.  Hội thảo này thu hút đông đảo giới làm nghề cũng như đại diện lãnh đạo các sở VH–TT&DL phía Bắc, các Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng trên cả nước.

Hội thảo Giải pháp đẩy mạnh công tác phát hành – phổ biến phim tại Rạp của trung tâm (công ty) phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, thành khu vực phía Bắc” thu hút nhiều giới trong nghề tham dự

Trong sự kiện này, đại diện của hầu hết trung tâm Phát hành phim và rạp chiếu bóng các tỉnh, thành khu vực phía Bắc mạnh dạn chỉ ra những khó khăn, yếu kém về trang thiết bị, cũng như nguồn nhân lực, nguồn phim của các rạp chiếu phim địa phương. Tiêu biển là ý kiến của ông Trần Hồng Tuyến – Giám đốc trung tâm phim và phát hành chiếu bóng Sơn La: “Sơn La không có rạp chiếu phim đã gần 20 năm nay, chỉ có 26 rạp chiếu bóng lưu động hoạt động để phục vụ bà con nhân dân trong toàn tỉnh”. Trên thực tế, Sơn La mới chỉ là một trong 18 tỉnh thành trong cả nước gặp phải tình trạng tương tự như trên.

Bà Ngô Phương Lan nhấn mạnh, các hoạt động chiếu phim chiếm một nửa hoạt động điện ảnh và có vai trò to lớn trong đời sống giải trí của xã hội, góp phần quan trọng trong viếc định hướng giáo, dục chính trị cho công chúng, là cầu nối giữa điện ảnh tới công chúng. Qua đó nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân.

Do đó, Hội thảo ghi nhận ý kiến của các đại biểu với những đề xuất trực tiếp xoay quanh hướng giải quyết về việc đẩy mạnh công tác phát hành – phổ biến phim tại rạp của trung tâm phát hành phim và chiếu bóng các tỉnh, địa phương. Đồng thời điều tiết nguồn phim, tăng cường phát hành, phổ biến phim Việt Nam với công nghệ số nhằm góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân tại các địa phương, đặc biệt là các tỉnh, thành miền núi, biên giới, hải đảo trên toàn quốc.

Tin, ảnh: Hà Hoa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm