DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nấm tươi, nấm khô vẫn đảm bảo an toàn
16:05 17/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại thành phố Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại thành phố Hà Nội chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm tại thành phố.

Theo đó, từ ngày 28/2 đến ngày 7/3/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Hà Nội tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm nấm các loại, hậu kiểm các cơ sở sản xuất nấm có công bố phù hợp quy định ATTP trên địa bàn.

Tổng số đã kiểm tra 12 cơ sở ( trong đó có 2 cơ sở sản xuất, đóng gói nấm; 2 cơ sở kinh doanh nấm; 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng nấm).

Đoàn kiểm tra đã xác minh các sản phẩm nấm tại 12 cơ sở trên có nguồn gốc là nấm nhập khẩu (có đầy đủ giấy tờ khai hải quan, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ sở nhập khẩu) và nấm sản xuất trong nước (có địa chỉ sản xuất rõ ràng).

Đồng thời, đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu nấm (gồm: 4 mẫu nấm tươi, 1 mẫu nấm hương khô) để kiểm nghiệm chỉ tiêu hàm lượng chất bảo quản (axit sorbic, axit benzoic), SO2, axit gibberellic nhằm phát hiện sớm các vi phạm đối với sản phẩm trên. Kết quả cho thấy : 4/4 mẫu nấm tươi không phát hiện chất bảo quản và axit gibberellic; 5/5 mẫu nấm có hàm lượng SO2 nằm trong giới hạn cho phép sử dụng của Bộ Y tế (theo Thông tư 27/2012/TT-BYT).

Như vậy qua kiểm tra và xác minh, hiện tại chưa phát hiện trường hợp nào sử dụng các sản phẩm nấm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường thành phố Hà Nội.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo sớm cho cộng đồng.

PV

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm