DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nam thanh niên "vô ý" cắt đứt lìa dương vật, may mắn được nối thành công
L.Nguyên - 19:56 03/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vào lúc 16 giờ ngày 30/6/2019, các bác sĩ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật (bệnh nhân khai do vô ý gây ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BSCKII. Nguyễn Phước Lộc – Trưởng khoa Ngoại Niệu đã huy động ê-kíp phẫu thuật sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.

Đến 17 giờ 40 phút bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều.

Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi nylon và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật, ê-kíp khoa Ngoại Niệu do BSCKII. Nguyễn Phước Lộc, ThS.BS. Nguyễn Trung Hiếu phối hợp cùng BSCKI. Nhâm Phúc Duy, BS. Thạch Thanh Tùng - khoa Ngoại Chấn thương tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Tình trạng hiện tại bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong.

Bác sĩ Lộc cho biết, sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời, nếu bệnh được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương (còn gọi là thời gian vàng) thì khả năng thành công rất cao.

L.Nguyên

Tin liên quan
Chủ động ngừa ung thư dương vật
SKĐS - Tuy y học đã có nhiều tiến bộ trong điều trị các bệnh nan y nhưng ung thư vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Ung thư dương vật là bệnh ít gặp ở nam giới, nhưng hậu quả của nó thì thật đáng ngại. Đây là tình trạng bệnh lý đặc biệt nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và chất lượng sống của nam giới.
Thương tâm, bé trai bại não không may bị chó nhà cắn gần mất dương vật
SKĐS - Các bác sĩ Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa mổ cấp cứu, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhi 9 tuổi bại não không may bị chó nhà cắn thương tâm, gần mất dương vật
Ung thư dương vật tự ý bôi thuốc, thanh niên trẻ buộc phải cắt "của quý"
SKĐS - BS. Nguyễn Quang Minh - BV Da liễu Trung ương cho biết, anh T. là một trong những trường hợp trẻ tuổi nhất (28 tuổi) bị ung thư dương vật buộc phải cắt bỏ một phần hoặc cắt vét hoàn toàn "chỗ ấy". Trước đó, bệnh nhân đã tự điều trị bằng các loại thuốc bôi, thuốc uống gây biến chứng nặng mới chịu đến BV khám thì đã muộn.
BV Việt Đức khám miễn phí phát hiện sớm hẹp bao quy đầu, lún dương vật cho trẻ nhỏ
SKĐS - Ngày 18/5/2019, Khoa Phẫu thuật Nhi và trẻ sơ sinh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ tổ chức chương trình Khám sàng lọc, tư vấn và siêu âm miễn phí dành cho trẻ em nhằm phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục – tiết niệu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm