Nam thanh niên "vô ý" cắt đứt lìa dương vật, may mắn được nối thành công

Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vào lúc 16 giờ ngày 30/6/2019, các bác sĩ tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo chuẩn bị chuyển viện trường hợp bệnh nhân bị đứt lìa dương vật (bệnh nhân khai do vô ý gây ra vào khoảng 15 giờ cùng ngày).

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, BSCKII. Nguyễn Phước Lộc – Trưởng khoa Ngoại Niệu đã huy động ê-kíp phẫu thuật sẵn sàng cấp cứu bệnh nhân.

Đến 17 giờ 40 phút bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng mất máu nặng, huyết áp tụt, da niêm nhợt, vết thương dương vật bị đứt lìa hoàn toàn sát gốc và máu chảy nhiều.

Phần đầu xa dương vật bị cắt được đồng nghiệp bảo quản đúng cách (đặt trong túi nylon và để trong thùng có nước đá) chuyển cùng bệnh nhân.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân.

Bệnh nhân được mổ cấp cứu vào giờ thứ 4 sau khi bị đứt dương vật, ê-kíp khoa Ngoại Niệu do BSCKII. Nguyễn Phước Lộc, ThS.BS. Nguyễn Trung Hiếu phối hợp cùng BSCKI. Nhâm Phúc Duy, BS. Thạch Thanh Tùng - khoa Ngoại Chấn thương tiến hành khâu nối vi mạch máu và tạo hình dương vật.

Tình trạng hiện tại bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, đầu dương vật được khâu nối hồng trở lại, sonde tiểu trong.

Bác sĩ Lộc cho biết, sự thành công của cuộc phẫu thuật là bệnh nhân được sơ cứu và vận chuyển đúng cách từ tuyến dưới đã góp phần xử trí kịp thời, nếu bệnh được can thiệp trước 6 giờ sau khi bị tổn thương (còn gọi là thời gian vàng) thì khả năng thành công rất cao.

L.Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT