Nấm tai chữa thế nào?

Suckhoedoisong.vn - Tôi đi khám bác sĩ nói tôi bị nấm tai, khuyên mua thuốc nhỏ tai nhưng vẫn ngứa và không khỏi, xin hỏi nên chữa thế nào và ở đâu chữa, tôi ở Bình Dương.

Tôi đi khám bác sĩ nói tôi bị nấm tai, khuyên mua thuốc nhỏ tai nhưng vẫn ngứa và không khỏi, xin hỏi nên chữa thế nào và ở đâu chữa, tôi ở Bình Dương.

Nguyễn Phương (tulunhanoi@gmail.com)

Nấm ống tai là bệnh khá phổ biến hiện nay, chiếm 10% trong số những bệnh nhân bị viêm ống tai. Mặc dù bệnh không nguy hiểm ngay nhưng nếu gãi nhiều sẽ gây trầy xước ống tai và nhiễm khuẩn. Có rất nhiều lý do dẫn đến bị nấm tai. Đặc biệt, thời tiết mùa hè nóng ẩm rất thuận lợi cho các loại nấm ký sinh trên cơ thể phát triển. Các loại nấm này đều có thể mọc được ở tai do môi trường ống tai rất ẩm ướt. Nếu một nơi nào đó trên cơ thể mắc nấm đều có nguy cơ lây nhiễm đến tai do tay người bệnh. Hay gặp nhất là những người có thói quen lấy ráy tai ở tiệm cắt tóc. Sự lây lan giữa người lành và người mang bệnh ở đây rất dễ dàng do họ dùng chung dụng cụ lấy ráy tai, các dụng cụ này cũng không đảm bảo vệ sinh. Những người thường xuyên đi tắm tại các bể bơi cũng có nhiều nguy cơ mắc nấm tai. Do khi bơi lặn khó tránh khỏi nước vào tai nhưng nếu không được làm khô, vệ sinh tai sạch sẽ thì đây là một cơ hội tốt cho các loại nấm sinh trưởng trong tai. Trong thư bạn viết bị nấm tai mà chỉ dùng thuốc nhỏ tai thì chưa đủ. Để điều trị, trước hết phải làm sạch ống tai, sau đó lau bằng cồn boric 2% để diệt nấm và làm săn da. Khi da ống tai khô sạch thì bôi vào một lớp kem chống nấm như canesten, nirozal... trong 1 tháng. Nên đi khám định kỳ để có hướng điều trị tiếp. Nếu bạn ở Bình Dương, nên đến khám ở phòng khám chuyên khoa tai mũi họng của bệnh viện đa khoa gần nhà tại hoặc bạn có thể về TP. Hồ Chí Minh khám. Các bệnh viện đa khoa đều có chuyên khoa tai mũi họng.

BS. Hoàng văn Thái

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nấm tai chữa thế nào?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT