Nam giới độc thân bị ung thư da dễ tử vong

Suckhoedoisong.vn - U hắc tố da ác tính là dạng tiến triển của ung thư da. Đây là một trong những loại ung thư phát triển nhanh nhất ở người da trắng và là bệnh hiểm nghèo ở người trẻ đơn thân.

U hắc tố da ác tính là dạng tiến triển của ung thư da. Đây là một trong những loại ung thư phát triển nhanh nhất ở người da trắng và là bệnh hiểm nghèo ở người trẻ đơn thân.

Các nhà khoa học Thụy Điển đến từ Viện Karolinska và Đại học Lunkoping đã tiến hành một nghiên cứu chi tiết về mối liên quan giữa u hắc tố da ác tính trên bệnh nhân độc thân hoặc đã kết hôn ở Thụy Điển từ năm 1990 đến 2007.

U hắc tố da

U hắc tố da

U hắc tố da có thể chữa khỏi nếu khối u được cắt bỏ toàn bộ trước khi các tế bào ung thư di căn.Với khối u hắc tố da ác tỉnh được phẫu thuật sớm thì tỷ lệ sống là trên 90 %. Tuy nhiên,bệnh nhân ở gian đoạn cuối, tiên lượng khá dè dặt. Vì vậy, chẩn đoán sớm là thực sự cần thiết

Trên đối tượng là 27.000 bệnh nhân u hắc tố dựa trên các yếu tố như đặc điểm khối u, giới tính, vị trí khối u trong cơ thể, “ Chúng tôi nhận thấy, nam giới sống độc thân có thời gian sống ngắn hơn, vì hay phát hiện bệnh ở gian đoạn cuối. Nghiên cứu của chúng tôi phân tích nam giới ở mọi lứa tuối, mà không quan tâm tới hoc vấn và nơi ở”. Tiến sĩ Hanna Eriksson tại khoa bệnh học ung thư, thuộc viện Karolonska nói.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy phụ nữ lớn tuổi sống độc thân hay được chẩn đoán bệnh ở gian đoạn muộn, nhưng phụ nữ trẻ độc thân không như vậy.

Tiến sĩ cảnh báo Hanna Eriksson “ Mọi người cần quan tâm tới việc phát hiện bệnh sớm ở nam giới và những người già độc thân. Ví dụ , bệnh nhân cần tới bác sỹ khám da nếu thấy bất cứ triệu chứng nghi ngờ nào.”

Bình Minh (theo sciencedaily)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nam giới độc thân bị ung thư da dễ tử vong

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT