DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Nam giới có “yêu” bằng tai?
BS. Ninh Thanh Tùng - 12:46 15/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên thực tế, giọng nói là một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của phái đẹp trong mắt đấng mày râu. Rất nhiều chàng trai chỉ nghe một cô gái nói chuyện là đã sẵn sàng làm mọi điều để chinh phục trái tim người đẹp.

Mới đây, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra lý do vì sao khi nghe giọng nói của phụ nữ, nam giới lại cảm thấy kích thích và nóng ran khắp người.

TS. Melanie Shoup-Knox thuộc Đại học James Madison và TS. Nate Pipitone thuộc Đại học bang Adams đã tìm ra nguyên nhân của hiện tượng nói trên. Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm đo các xung điện trên da, nhịp tim của những người đàn ông trong vòng 5 giây khi được nghe giọng nói của phụ nữ trong thời kỳ “rụng trứng”, là thời điểm lượng nội tiết tố nữ tăng cao. Kết quả cho thấy: lượng xung điện trên da của các nam tình nguyện viên tăng mạnh lên khoảng 20% và tốc độ phản ứng của hệ thần kinh họ cũng nhanh khoảng 5%.

Đó chính là biểu hiện của đấng mày râu bị thu hút đặc biệt và thấy bị kích thích bởi giọng nói của người đẹp đang trong thời kỳ có nồng độ nội tiết tố tăng cao. Các nhà khoa học nhấn mạnh, chị em có nồng độ nội tiết tố nữ càng cao thì giọng nói càng trở nên cuốn hút và hấp dẫn các chàng trai. TS. Melanie cho biết: “Khả năng phản ứng với giọng nói của phụ nữ giúp cho nam giới nhận biết và nhạy cảm hơn khi lựa chọn nửa kia của mình.

Ngược lại, những phụ nữ có nồng độ tiết tố nữ tăng cao trong cơ thể sẽ có lợi thế hơn những người khác trong việc được các anh chàng để ý”. Các nhà nghiên cứu cho biết, giọng nói của phái yếu có sự thay đổi theo chu kỳ hàng tháng. Sự gia tăng nồng độ nội tiết tố trong cơ thể chính là yếu tố gây nên sự thay đổi vô thức của giọng nói mà ngay cả bản thân chị em cũng không hay biết. Trong khi các chàng trai lại rất nhạy cảm với sự thay đổi của giọng nói người đẹp.

BS. Ninh Thanh Tùng

Tin chân bài
Hình thức?
SKĐS - Hai Phiếm lầu bầu: - Quy định về chuẩn giáo viên là cần nhưng phải thực chất, đằng này chỉ bỏ tiền ra mua chứng chỉ cho qua chuyện thì mọi thứ trở thành vô ích.
Những nội dung đổi mới trong chính sách BHXH tại Nghị định 43/CP
SKĐS - Nghị định 43/CP được đánh giá là tạo ra đột phá mới trong thiết kế chính sách BHXH, với những quy định về nghĩa vụ đóng góp và quyền lợi được hưởng; mở rộng đối tượng tham gia BHXH; tách chế độ BHXH ra khỏi các trợ cấp xã hội.
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21: Phim nhà nước thôi giấc ngủ đông
SKĐS - Ngày hội của những người làm điện ảnh - Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 21 sẽ diễn ra từ 23 - 27/11 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Không nên tin vào sự kỳ diệu của thực phẩm chức năng giảm cân
SKĐS - Chị N.T.H. (Đống Đa, Hà Nội), sau khi sinh con thứ 3 thì cơ thể thay đổi, “chỗ cần nở không nở, chỗ cần co không co”. Giải pháp tập luyện để giữ gìn vóc dáng đối với chị là khó khăn.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm