DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nam Em được đề cử dự thi Hoa hậu Trái đất 2016: Điều kiện cần và đủ là gì?
Quỳnh Hoa - 15:11 03/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nguyễn Thị Lê Nam Em – Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 được đề cử là đại diện cho nhan sắc Việt tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth 2016) tại Philippines vào tháng 10/2016. Trên facebook cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 cũng đã đăng hình ảnh Nam Em dự cuộc thi này.

Nam Em sinh năm 1996, tại Kiên Giang, cô được đánh giá là người có sắc đẹp lẫn tài năng. Người đẹp này sở hữu thân hình khá chuẩn với chiều cao 173 cm, nặng 50 kg và số đo 3 vòng: 85-60-90. Trước đây, Nam Em từng tham gia các cuộc thi nhan sắc như Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và  danh hiệu cao nhất người đẹp này là giành Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015.

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015

Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015 cho truyền thông biết, cô đã nhận lời mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 cách đây vài tháng và hiện tại người đẹp này đang chuẩn bị hành trang đến Philippines vào tháng 10 tới để “đọ” sắc cùng 90 đại diện đến từ nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, để được tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu trái đất tại Việt Nam là Helios phải có hồ sơ gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho phép Nam Em được tham gia cuộc thi. Hiện tại, Helios đã hoàn thành hồ sơ của Nam Em gửi Cục Nghệ thuật biểu diễn và chờ cơ quan quản lý cấp nhà nước đưa ra quyết định.

Nam Em xinh xắn trong trang phục Hải quân nhân dân Việt Nam

Theo Nghị định số 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu, tại Chương III, Điều 22 có quy định điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế như sau: Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; Được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi. Trường hợp Nam Em nếu không đáp ứng đủ các điều kiện, quy định tại Nghị định số 79/2012/NĐ-CP về thi người đẹp và người mẫu tại nước ngoài, Nam Em sẽ vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo”. Tuy nhiên, xét về các tiêu chí, điều kiện thì Nam Em đáp ứng đủ mọi tiêu chí để đại diện cho nhan sắc Việt Nam dự Hoa hậu Trái đất 2016 tại Phillipines vào tháng 10 năm nay.

Người đẹp Nam Em không chỉ có nhan sắc mà còn có giọng hát hay (ảnh trên), cùng đó là sự giản dị, gần gũi và nhiệt huyết trong các chương trình thiện nguyện

Kể từ khi giành được danh hiệu Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015, Nam Em đã có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực ca hát và các hoạt động xã hội, thiện nguyện được công chúng đánh giá cao. Bên cạnh đó, đơn vị đề cử Nam Em tham gia Miss Earth 2016 cũng đưa ra nhận định, Nam Em có nhan sắc ngày càng “chín” với số đo chuẩn, phong cách thời trang ngày càng hoàn thiện.

Trang facebook của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 cập nhật hình ảnh Nam Em là đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc quy mô và danh giá của thế giới

Người đẹp này còn có tài năng ca hát, diễn xuất, có những hoạt động thiện nguyện lẫn các chương trình về môi trường - yếu tố mang tính quyết định tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vốn đề cao tinh thần chung tay xây dựng môi trường trong lành.

Quỳnh Hoa

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm