Nam Định ngừng tiếp nhận sữa Cô gái Hà Lan

Quyết định ngừng tiếp nhận sữa liên quan đến vụ việc 12 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân nghi ngộ độc sữa tươi Cô gái Hà Lan

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định Đỗ Anh Xô cho biết tỉnh đã ngừng tiếp nhận sữa Cô gái Hà Lan theo chương trình "Hỗ trợ dinh dưỡng, tặng sản phẩm sữa Cô gái Hà Lan" cho học sinh tiểu học.

Quyết định này có liên quan đến vụ việc 12 học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định) nghi ngộ độc sữa tươi Cô gái Hà Lan chiều 18/4

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định có Công văn số 314 ngày 28/3 gửi phòng giáo dục và đào tạo của bảy huyện, thành phố Nam Định về việc tặng sản phẩm sữa Cô gái Hà Lan cho học sinh tiểu học theo chương trình hỗ trợ dinh dưỡng nói trên.

Theo đó, 49 trường tiểu học của bảy huyện, thành phố Nam Định tiếp nhận quà là sữa tươi Cô gái Hà Lan (hộp giấy, dung tích 180 ml). Thời gian nhận quà dự kiến từ ngày 2/4 đến ngày 25/5 với đối tượng là học sinh và giáo viên tiểu học.

Ông Đỗ Anh Xô cho biết đến nay đã có một số trường tiểu học tiếp nhận sữa của bên tài trợ, riêng thành phố Nam Định chưa có trường nào tổ chức nhận quà.

Trước việc hàng chục học sinh của trường tiểu học Mỹ Tân nhập viện cấp cứu ngay sau khi uống sữa tươi Cô gái Hà Lan với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau ngực vào chiều 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã yêu cầu các trường ngừng tiếp nhận sữa Cô gái Hà Lan để chờ kết quả kiểm tra, xét nghiệm của ngành chức năng.

Như tin đã đưa, chiều 18/4, một nhóm nhân viên đại diện của nhãn sữa Cô gái Hà Lan đến trường tiểu học Mỹ Tân tổ chức phát sữa tươi cho khoảng 600 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường. Hoạt động này nằm trong chương trình "Hỗ trợ dinh dưỡng, tặng sản phẩm sữa Cô gái Hà Lan" cho học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi uống sữa, hàng chục học sinh có triệu chứng đau đầu, đau bụng, nôn mửa. Trong số này, có 12 em nặng nhất phải nhập viện cấp cứu, số còn lại do nhẹ nên được gia đình đưa về chăm sóc hoặc được khám tại trạm y tế.

Đến nay, các trường hợp ngộ độc nặng đã bình phục và được xuất viện.

Ngay sau sự việc xảy ra, các ngành chức năng tỉnh Nam Định đã đến kiểm tra, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm và dự kiến khoảng 10 ngày sẽ có kết quả.

Theo TTXVN

(TTXVN)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nam Định ngừng tiếp nhận sữa Cô gái Hà Lan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT