Nam Bộ đón Tết cùng nắng nóng 35 độ C

TPHCM sẽ đón Tết với nền nhiệt độ cao. Từ mùng 3 đến mùng 6 Tết (tức 12-15/2) sẽ có mưa trái mùa trên diện hẹp và chỉ tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long.
TPHCM sẽ đón Tết với nền nhiệt độ cao. Từ mùng 3 đến mùng 6 Tết (tức 12-15/2) sẽ có mưa trái mùa trên diện hẹp và chỉ tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Theo ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độnhững ngày Tết tại Nam Bộ sẽ dao động 33-35 độ C vào ban ngày và 23-25 độ C vào ban đêm. Ở những nơi dân cư đông đúc như TPHCM, do sự bê tông hóa nên người thành thị sẽ có cái tết nóng bức hơn các vùng khác.
Nam Bộ đón Tết cùng nắng nóng 35 độ C 1
Thời tiết ngày Tết Quý Tỵ ở Nam Bộ nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm.

Từ ngày 12 - 15/2, người dân Đồng bằng sông Cửu Long may mắn được đón những cơn mưa trái mùa trên diện nhỏ. Bà con nông dân ở các tỉnh ven biển như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh… tuy vui Tết nhưng cũng phải chú ý thăm nom đồng ruộng vì dịp Tết này có đợt ngập mặn từ ngày 9/2 (29 Tết) đến 12-13/2 (mùng 3, mùng 4 Tết), vào sâu đến 40-50km trên sông chính.

Cũng theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong tháng 2 sẽ có khoảng 3-4 đợt không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc tăng cường xuống nước ta, trong đó có ít nhất 1 đợt có cường độ mạnh có thể ảnh hưởng đến các tỉnh từ Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.

Do vẫn trong thời kỳ mùa khô ở Nam Bộ nên còn ít mưa, khi có không khí lạnh tăng cường có thể có mưa nhỏ và dông vài nơi. Lượng mưa sẽ xấp xỉ trung bình nhiều năm. Nhiệt độ hầu hết xấp xỉ và cao hơn trung bình nhiều năm một chút. Một số ngày ở khu vực Miền Đông Nam Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ.
 
Theo Dân trí
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Nam Bộ đón Tết cùng nắng nóng 35 độ C

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT