DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Nam bệnh nhân có ổ áp xe trong cột sống vì tiêm thuốc vào thắt lưng
Nguyễn Hoàng - 15:44 10/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nam bệnh nhân 67 tuổi (Nghệ An) đã phải nhập viện Bạch Mai trong tình trạng đau tại vùng tiêm và có ổ áp xe vùng da, cơ do điều trị đau lưng bằng cách tiêm thuốc vào thắt lưng,

Nam bệnh nhân 67 tuổi (Nghệ An) đã phải nhập viện Bạch Mai trong tình trạng đau tại vùng tiêm và có ổ áp xe vùng da, cơ do điều trị đau lưng bằng cách tiêm thuốc vào thắt lưng,

Với bệnh nhân này, các bác sĩ của Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống, Bệnh viện Bạch Mai đã mổ, làm sạch dịch mủ ứ trong các ổ áp xe vùng cơ lưng;  ổ áp xe ở đĩa đêm và đốt sống thắt lưng.

Trước đó bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có ổ áp xe vùng da, cơ tại vị trí tiêm chọc (vùng thắt lưng); chụp phim cũng cho thấy có  ổ áp xe trong đĩa đệm ống sống thắt lưng. Theo thông tin của bệnh nhân, bệnh nhân bị đau lưng nhiều năm và đã đi khám, điều trị tại một số cơ sở y tế.

Bác sĩ đang phân tích phim chụp hình ảnh khối áp xe cột sống của nam bệnh nhân 67 tuổi

Các bác sĩ điều trị của Khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống cho biết, khá thường xuyên tiếp nhận các trường hợp nhập viện sau khi bệnh nhân điều trị bằng cách tiêm thuốc vùng lưng, cột sống.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, nếu bệnh nhân bị đau cột sống được chỉ định đúng và việc thực hiện vô khuẩn tốt thì tiêm thuốc có tác dụng điều trị nếu không có  thể gây các tai biến nguy hiểm cho người bệnh.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Xử lý áp-xe thế nào?
SKĐS - Mẹ con bị áp-xe ở phần đùi, lúc đầu chỉ có phần sưng nhỏ như mụn nhọt. Khoảng 2 tuần sau thì lan to ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm