DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Năm 2015, 1.203 sinh viên y khoa Hà Nội tốt nghiệp đại học
07:58 08/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 680 bác sĩ đa khoa và 523 cử nhân y khoa đã được nhận bằng tốt nghiệp trong buổi lễ trang trọng vừa được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú trao bằng khen cho 7 sinh viên giỏi toàn khóa.

Chiều 8/7, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao bằng bác sĩ đa khoa, cử nhân y khoa năm 2015 cho 680 bác sĩ đa khoa và 523 cử nhân y khoa. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Trường Đại học y Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh đã nhắn nhủ các tân bác sĩ: “ Ngày hôm nay và suốt cả cuộc đời hành nghề của các em sau này, các em cần phải luôn nói lời cảm ơn từ trái tim mình đến những người bệnh của chúng ta, dù rằng chúng ta có nghĩa vụ phải giúp họ chữa bệnh, giúp họ có sức khỏe tốt. Nếu không có những người bệnh thân yêu này thì làm sao chúng ta có thể giỏi được, làm sao chúng ta có thể hành nghề được”.

Trước khi nhận bằng, hàng trăm tân bác sĩ, cử nhân y khoa đã cùng hô vang câu “Xin thề” trong Lời thề nghề nghiệp của ngành y. Đó là phương châm cốt lõi trong suốt cuộc đời nghề nghiệp của mỗi bác sĩ, những người đã lựa chọn cho mình một nghề nghiệp vô cùng đặc biệt, liên quan tới sinh mạng của con người. Đúng như lời thầy Hiệu trưởng đã nói: “Các em đã trở thành đồng nghiệp của chúng tôi kể từ ngày hôm nay, cùng tham gia vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người. Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của mỗi con người.”

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh - Hiệu trưởng Trường đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Sau lễ tốt nghiệp của Trường đại học Y Hà Nội, nguồn nhân lực y tế sẽ có thêm 680 bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học dự phòng, 190 cử nhân điều dưỡng, cử nhân y tế công cộng, 322 cử nhân điều dưỡng vừa học vừa làm và 11 cử nhân y tế công cộng vừa học vừa làm.

Cũng tại Lễ tốt nghiệp của 1.203 sinh viên Đại học Y Hà Nội, 2 sinh viên thủ khoa toàn khóa học là Trần Quỳnh Trang và Nguyễn Việt Hà được trao bằng khen và phần thưởng, 2 sinh viên là thủ khoa ngành và các sinh viên giỏi, tiên tiến, công tác tốt toàn khóa cũng được nhận phần thưởng.

Những hình ảnh trong buổi lễ tốt nghiệp của hơn 1000 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Sinh viên Đại học Y Hà Nội tuyên thệ trong Lễ tốt nghiệp.

Các tân bác sĩ tuyên thệ lời thề ngành y.

Các tân bác sĩ tuyên thệ lời thề ngành y.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh trao bằng khen và phần thưởng cho 2 sinh viên thủ khoa toàn khóa.

PGS.TS Nguyễn Đức Hinh trao bằng khen và phần thưởng cho 2 sinh viên thủ khoa toàn khóa.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú trao bằng khen và phần thưởng cho 7 sinh viên giỏi toàn khóa.

 

HY

 

Tin liên quan
Đào tạo chuyên khoa I cho các bác sĩ trẻ về công tác tại vùng khó khăn
SKĐS - Đây là lớp học đặc biệt vì sỗ lượng sinh viên ít nhưng công tác chuẩn bị như cho một khóa học sau đại học có tới 500- 600 học viên; mỗi học viên có một giảng viên trực tiếp hướng dẫn trong suốt hai năm học.
Khó giữ chân bác sĩ lắm sao?
SKĐS - Mới đây, tại Hà Tĩnh lùm xùm vụ một bác sĩ sau khi được cử đi học thạc sĩ về đã xin nghỉ việc tại bệnh viện huyện nơi anh công tác, lý do là gia đình nhiều chuyện khó khăn nên nghỉ.
Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác để tăng cường chất lượng đào tạo y khoa liên tục
SKĐS - Đào tạo y khoa liên tục là một phần quan trọng trong chiến lược quốc gia nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ y tế ở Việt Nam
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm