Năm 2014 sẽ thí điểm cổ phần hóa Bệnh viện Giao thông vận tải

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (18/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) năm 2014-2015.

Sáng nay (18/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ Tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) năm 2014-2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi với các đại biểu bên lề hội nghị.

Tại hội nghị này, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết kế hoạch sắp xếp DNNN năm 2014-15 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT). Theo đó, toàn bộ các tổng công ty (TCT), DNNN còn lại sẽ thực hiện cổ phần hóa (CPH) 100%, trừ 3 TCT công ích là đảm bảo an toàn hàng không và 2 TCT đảm bảo an toàn hàng hải. Dưới các TCT này, các công ty hoa tiêu và một số TCT có thể CPH được thì cho CPH.

Bộ trưởng cũng đề nghị cho phép CPH các bệnh viện thuộc Bộ GTVT (hiện có 10 BV). Theo quan niệm của Bộ trưởng Thăng, y đức phụ thuộc sở hữu. Nếu BV do cổ đông tư nhân giám sát, nắm giữ thì tinh thần, thái độ phục vụ phải tốt. Lúc đó, sẽ không có chuyện cấm nhận phong bì hay không. Năm 2014, thí điểm CPH bệnh viên GTVT, khi thành công sẽ làm tiếp.

“Hiện nay, xã hội hóa trong bệnh viện rất nửa vời, góp tiền mua máy nọ máy kia, vừa không công khai, không minh bạch, nghi ngờ lẫn nhau, ăn chia không biết có đều không, rồi sinh ra kiện cáo. Cứ cổ phần hóa 100% thì chắc chắn sẽ công khai, minh bạch và chắc chắn người được lợi là nhân dân, người bệnh” – Bộ trưởng Thăng khẳng định.

 

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com