Mỹ:Cảnh báo sản phẩm tăng cường tình dục có chứa thành phần thuốc ẩn

Suckhoedoisong.vn - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo, khuyên người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm mang tênRhino 69 Extreme 50000, một sản phẩm quảng bá và bán để tăng cường tình dục trên các trang web khác nhau...

 

Phân tích trong phòng thí nghiệm của FDA xác nhận, Rhino 69 Extreme 50000 có chứa tadalafil, thành phần hoạt chất trong Cialis, một loại thuốc theo toa của FDA đã được phê duyệt cho rối loạn cương dương. Thành phần không được công bố này có thể tương tác với nitrat được tìm thấy trong một số loại thuốc theo toa như nitroglycerin, và có thể gây hạ huyết áp xuống mức nguy hiểm.

Những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol cao, hoặc bệnh tim lại thường hay dùng nitrat để trị bệnh. Vì thế, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã có thông báo, khuyên người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm mang tênRhino 69 Extreme 50000, một sản phẩm quảng bá và bán để tăng cường tình dục trên các trang web khác nhau hoặc có thể mua tại một số cửa hàng bán lẻ .

Các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ và bệnh nhân nên báo cáo các phản ứng phụ liên quan đến việc sử dụng sản phẩm này cho các cơ quan có chức năng.

Hiện nay xu hướng người tiêu dùng thích sử dụng các chế phẩm ăn kiêng hoặc thực phẩm chức năng nhưng không biết trong thành phần ẩn chứa các loại thuốc và hóa chất không được công bố, có thể gây nguy hiểm cho người dùng. FDA không thể kiểm tra và xác định tất cả các sản phẩm được quảng cáo là các chất bổ sung chế độ ăn kiêng có chứa các thành phần tiềm ẩn nguy hiểm. Vì thế, người tiêu dùng nên thận trọng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào trong các loại trên.

Bảo Lâm

((Theo FDA, 4/2018))

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT