DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Myanmar bầu cử Tổng thống
TH - 12:47 10/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 10/3, Myanmar sẽ bầu Tổng thống. Mặc dù bà Aung San Suu Kyi – lãnh đạo của Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) không có cơ hội được nắm giữ vị trí người đứng đầu đất nước do trong gia đình bà có chồng và con trai mang quốc tịch nước ngoài.

 

Mặc dù bà Aung San Suu Kyi – lãnh đạo của Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) không có cơ hội được nắm giữ vị trí người đứng đầu đất nước do trong gia đình bà có chồng và con trai mang quốc tịch nước ngoài, nhưng nhiều khả năng người của NLD vẫn giữ chức Tổng thống.  NLD đề cử 2 người là những thành viên trung thành của bà Suu Kyi là ông Htin Kyaw và Henry Van Hti Yu. Một trong 2 người được hy vọng sẽ trở thành Tổng thống tiếp theo của Myanmar, người kia sẽ giữ chức phó Tổng thống.

 

Một ứng viên nữa sẽ do quân đội đề cử. Quốc hội Myanmar sẽ có phiên họp bầu Tổng thống, ứng viên nào giành được nhiều phiếu nhất sẽ trở thành Tổng thống Myanmar. Trước đó, đảng NLD của bà Suu Kyi đã giành chiến thắng vang dội cả ở Thượng viện và Hạ viện  trong cuộc bầu cử hồi tháng 11.

 

 

TH

((theo Washington Post))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm