DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ xác nhận thời điểm nối lại tiến trình đàm phán hạt nhân Iran
Hà Anh - 22:08 10/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman: “Tiến trình đàm phán về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 sẽ được nối lại vào cuối tuần này. Tuy nhiên, cuộc bầu cử Tổng thống Iran, dự kiến diễn ra vào ngày 18/6 tới, có thể là một yếu tố làm phức tạp thêm tiến trình đàm phán.

 

Người phát ngôn chính phủ Iran Ali Rabiei: “Chính sách đàm phán hạt nhân của Iran với các cường quốc thế giới để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 sẽ không thay đổi sau cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới bởi vấn đề này đã được lãnh đạo cao nhất của Iran quyết định”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov: “Hiện chỉ còn một vài vấn đề tồn đọng cần giải quyết trong cuộc đàm phán sắp tới nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân này và không còn bất kỳ trở ngại lớn nào không thể khắc phục được”.

Hà Anh

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Le lói hy vọng nối lại thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Mặc dù chưa có động thái nào là chắc chắn nhưng riêng việc các bên đồng ý ngồi lại gỡ nút thắt trong vấn đề hạt nhân Iran, đồng thời Mỹ phát đi tín hiệu mong muốn quay trở lại Thỏa thuật hạt nhân là một tia hy vọng mới cho vấn đề này.
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
Đàm phán hạt nhân Iran tiếp tục tiến triển
SKĐS - Theo nhà đàm phán hàng đầu Iran, có sự tiến triển giữa các bên sau vòng đàm phán ở Vienna, Áo nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015.
Thanh sát viên quốc tế sẽ không được tiếp cận hình ảnh địa điểm hạt nhân Iran
SKĐS - Chủ tịch quốc hội Iran Mohammad Bagher Qalibaf cho biết thanh sát viên quốc tế sẽ không còn được tiếp cận với các hình ảnh giám sát các địa điểm hạt nhân của Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm