Mỹ vẫn cần Nga cùng giải quyết các vấn đề thế giới

Suckhoedoisong.vn - Theo tuyên bố từ Điện Kremlin, chuyến thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland đến Moscow là một dấu hiệu cho thấy sự cải thiện quan hệ của Washington và Moscow.

AP: Theo tuyên bố từ Điện Kremlin, chuyến thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland đến Moscow là một dấu hiệu cho thấy sự cải thiện quan hệ của Washington và Moscow. Chuyến thăm của bà Nuland chỉ ít ngày sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tới gặp người đồng cấp Sergei Lavrov và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở khu nghỉ dưỡng Biển Đen tại thành phố Sochi.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Victoria Nuland: Các cuộc thảo luận đã diễn ra rất gần gũi và mang tính tích cực. Mỹ đã thành lập các đường dây liên lạc thảo luận trực tiếp với Nga về tình hình Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov: Chuyến thăm của ông Kerry đến Sochi mang rất nhiều ý nghĩa, đầu tiên là nó cho thấy những nỗ lực nhằm cô lập Nga đã thất bại. Nội dung trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Kerry không chỉ dừng lại ở vấn đề  Ukraine mà còn là Syria, Yemen... Những điều này không thể giải quyết nếu thiếu Nga.

MN (Theo Itar Tass, AP)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT