DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tuyên bố IS đang mất động lực và không còn mạnh như trước
11:17 23/03/2015 GMT+7
Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang tiếp tục chiến dịch không kích kéo dài nhiều tháng qua nhằm vào IS.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình ngày 22/3, Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cho biết các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria và Iraq đang mất dần động lực và không thể tiếp tục hoành hành như thời gian trước.

Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ John Brennan (ảnh: AP)

Tuyên bố của ông Brennan được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh đang tiếp tục chiến dịch không kích kéo dài nhiều tháng qua nhằm vào các căn cứ của IS tại khu vực Trung Đông.

Cũng theo tuyên bố của lãnh đạo tình báo Mỹ, quân đội Iraq đang nỗ lực đẩy lùi ảnh hưởng của IS và đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Trong một diễn biến khác, lực lượng hải quân đánh bộ Mỹ ngày 22/3 đã lên tiếng báo động, yêu cầu tất cả binh sỹ và thân nhân phải nâng cao cảnh giác sau khi IS công khai danh sách dọa giết khoảng 100 người.

Bên cạnh danh tính các binh sỹ được cho là đang tham chiến tại Iraq, các tay súng Hồi giáo cực đoan còn công khai cả ảnh và địa chỉ của từng người. IS tuyên bố đã đánh cắp được các thông tin mật nói trên từ ngân hàng, máy chủ và thư điện tử của chính phủ Mỹ.

Theo VOV

 

(VOV)

Tin liên quan
Nhà nước Hồi giáo là "tổ chức khủng bố giàu nhất lịch sử"
Một nghiên cứu mới về tài chính của Nhà nước Hồi giáo (tự xưng) cho thấy ước tính trước đây về thu nhập trong một năm của nhóm khủng bố là 2 tỷ đô thực chất là quá thấp so với thu nhập thực tế mà tổ chức này có được.
Nhà nước Hồi giáo tung hình ảnh thiêu sống phi công Jordan
Trang thông tin của Nhà nước Hồi giáo tự xưng đăng tải video tuyên bố nhóm phiến quân đã thiêu sống phi công người Jordan đang nằm trong tay chúng.
Pháp 'điều tàu sân bay diệt Nhà nước Hồi giáo'
Paris được cho là có kế hoạch điều tàu sân bay Charles de Gaulle cùng hạm đội của nó tới Vùng Vịnh để hỗ trợ hoạt động chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Vợ và con trai thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị bắt
Giới chức an ninh Lebanon thông báo quân đội nước này bắt một người vợ cùng một con trai của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng.
Nhà nước Hồi giáo quyết chiếm Kobani, bất chấp bị oanh tạc
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng thề sẽ chiếm thị trấn Kobani ở Syria, bất chấp những đợt ném bom và không kích của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm