DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Trung Quốc nới lỏng các biện pháp trừng phạt Triều Tiên
TH - 08:45 16/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một ủy ban đánh giá an ninh Mỹ Trung (USCC) thuộc Quốc hội Mỹ cho biết, Trung Quốc bắt đầu nới lỏng việc thực thi các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Cơ quan này yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo về hoạt động này của Trung Quốc  trong vòng 180 ngày qua.  Ủy ban này cũng cho rằng, Trung Quốc đã thực thi lệnh cấm vận với CHDCND Triều Tiên nghiêm túc trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 – 2018.

Tuy nhiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc  có một sự nới lỏng nhất định trong trao đổi song phương với Triều Tiên – một trong những đồng minh thân cận của Trung Quốc.  USCC được Quốc hội Mỹ thành lập năm 2000 nằm cung cấp báo cáo thường niên về các vấn đề an ninh quốc gia trong quan hệ Mỹ - Trung.

TH

(theo Reuters)

Tin liên quan
Hai miền Triều Tiên giải giáp khu vực biên giới chung tiến tới mở cửa cho người dân
SKĐS - Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và LHQ đang bàn thảo kế hoạch mở ranh giới Khu vực An ninh chung (JSA).
Ông Kim Jong-un mời Giáo hoàng thăm Triều Tiên thể hiện thiện ý hòa bình
SKĐS - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Giáo hoàng Francis đến thăm Bình Nhưỡng để chứng minh nỗ lực kiến tạo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, Cheong Wa Dae cho biết hôm 9/10.
Châu Âu sẽ “bù đắp” cho Iran những thiệt hại do lệnh trừng phạt của Mỹ?
SKĐS - Đức, Pháp và Anh đang xem xét việc thiết lập một hệ thống thanh toán giữa các công ty châu Âu và Iran cho phép tiếp tục giao dịch kinh doanh với Iran khi lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran bắt đầu có hiệu lực. Đây có phải là một sự bù đắp của châu Âu trước đòn trừng phạt của Mỹ nhắm vào Iran?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm