DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ - Trung lần đầu điện đàm thương mại dười thời Biden
Hà Anh - 15:56 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Thương mại Trung Quốc: “Hai bên đã trao đổi thẳng thắn, thực tế và mang tính xây dựng trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Hai bên tin rằng sự phát triển của thương mại song phương là rất quan trọng”.

 

Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai: “Mỹ vẫn đối mặt với những thách thức rất lớn trong quan hệ thương mại và kinh tế với Trung Quốc, vốn đòi hỏi sự quan tâm của chính quyền Biden trên diện rộng. Những thách thức chung mà chúng tôi có với Trung Quốc vẫn tồn tại và vẫn rất lớn".

Ông Wang Yiwei - Giám đốc Viện Các vấn đề Quốc tế của Đại học Nhân dân Trung Quốc: “Mỹ nhận thấy Trung Quốc đang vượt qua nền kinh tế của mình, vì vậy họ đang tìm cách kiềm chế Trung Quốc và ngăn nước này tăng lên chuỗi giá trị”.

 

 

Hà Anh

(Theo Reuters, Bloomberg)

Tin liên quan
Mỹ-Trung sẽ tổng kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15/8 tới
SKĐS - Mỹ và Trung Quốc sẽ tổng kết 6 tháng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 (bắt đầu từ ngày 15/2) trong cuộc gặp giữa hai bên vào ngày 15/8 tới.
WTO ra phán quyết về khiếu nại áp thuế Mỹ - Trung
SKĐS - Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ra phán quyết về khiếu nại của Trung Quốc liên quan tới các mức thuế bổ sung mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đối với lượng hàng hoá Trung Quốc trị giá hàng trăm tỉ USD.
Quan hệ Mỹ - Trung lại căng thẳng
SKĐS - Trung Quốc chẳng hề ngại ngần tuyên bố sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả cứng rắn, ngay sau khi Mỹ ra lệnh cấm 14 thành viên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc vào Mỹ và phong tỏa toàn bộ tài sản của họ tại xứ cờ hoa.
Mỹ - Trung hàn gắn quan hệ sau cuộc gặp Alaska?
SKĐS - Ngày 18/3 tới đây, Ngoại trưởng Antony Blinken, Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan của Mỹ cùng Ngoại trưởng Vương Nghị, nhà ngoại giao hàng đầu Dương Khiết Trì của Trung Quốc sẽ có cuộc gặp tại Anchorage, Alaska (Mỹ) để thảo luận về quan hệ song phương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm