DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ-Triều ký văn kiện lịch sử phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên
Bảo Linh - 14:47 12/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký văn kiện khẳng định Bình Nhưỡng sẽ làm việc hướng tới “hoàn toàn phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Clip Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký văn kiện lịch sử (Nguồn video: AP)

 

Khi phóng viên hỏi ông có sẵn lòng mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nhà Trắng hay không, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời: "Tất nhiên rồi".

Khi các phóng viên tại Singapore hỏi ông điều gì khiến ông ấn tượng nhất ở ông Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông Kim là người thông minh, tài năng.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký văn kiện lịch sử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký văn kiện lịch sử

 

Mỹ-Triều ký văn kiện nhất trí

Mỹ-Triều ký văn kiện nhất trí "phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên"

 

Tổng thống Trump: “Chúng tôi đang bắt đầu tiến trình rất nhanh....Tôi nghĩ rằng cả hai bên sẽ rất ấn tượng với kết quả.”

Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un: “Chúng tôi đã có một cuộc gặp lịch sử và quyết định khép lại quá khứ và sắp sửa ký văn kiện lịch sử”

 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

 

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo: “Chúng tôi hy vọng rằng hội nghị này sẽ tạo điều kiện cho những cuộc đối thoại hiệu quả trong tương lai”

Bảo Linh

(theo Fox News)

Tin chân bài
Tiết lộ chuyện hậu cần của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên
SKĐS - Ngay khi Nhà Trắng thông báo địa điểm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên được công bố là tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa, Singapore vào ngày 12/6, trang web của khách sạn này đã không thể truy cập được.
Hàn Quốc tin tưởng Triều Tiên ngày nay khác với quá khứ
SKĐS - Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hôm 2-6 đã lên tiếng lạc quan rằng hội nghị thượng đỉnh CHDCND Triều Tiên-Mỹ sắp tới sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, cho biết Bình Nhưỡng với nhà lãnh đạo trẻ bây giờ rõ ràng khác biệt so với quá khứ.
Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri
SKĐS - Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên đã phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri bằng hàng loạt vụ nổ trong ngày 24-5, thực hiện bước đi đầu tiên hướng đến phi hạt nhân hóa.
Trung Quốc điều máy bay chiến đấu hộ tống ông Kim Jong-un đến Singapore
SKĐS - Trung Quốc sẽ điều động các máy bay chiến đấu hộ tống Ilyushin II-62M của Triều Tiên chở lãnh đạo Kim Jong-un bay qua không phận Bắc Kinh để đến Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 12/6.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm