Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc

Ngày 19/2, với nhiều dẫn chứng cụ thể, một công ty Mỹ chuyên trách an ninh mạng vào, đã đích danh tố cáo quân đội Trung Quốc nuôi dưỡng một đội ngũ tin tặc hùng hậu, tấn công vào Mỹ trong thời gian qua

Ngày 19/2, với nhiều dẫn chứng cụ thể, một công ty Mỹ chuyên trách an ninh mạng vào, đã đích danh tố cáo quân đội Trung Quốc nuôi dưỡng một đội ngũ tin tặc hùng hậu, tấn công vào Mỹ trong thời gian qua. Được mệnh danh là APT1 (dưới tên gọi Comment Crew), nhóm tin tặc này hành sự từ một cao ốc bình thường tại thành phố Thượng Hải. Chính quyền Bắc Kinh đã lập tức bác bỏ cáo buộc này, cho rằng đó là những lập luận vô căn cứ.

Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc  1
Nhóm này gồm hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tin tặc thiện nghệ. Họ đã đột nhập vào hệ thống máy tính của một loạt các cơ quan chính quyền, báo chí và doanh nghiệp Mỹ trong thời gian qua để truy cập và đánh cắp dữ liệu.

Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc  2
Theo hãng Mandiant, qua điều tra đã xác định nhóm tin tặc nói trên là Đơn vị 61398 của Quân đội Trung Quốc. Chữ ký điện tử các vụ tấn công đều dẫn về một tòa nhà rất bình thường 12 tầng ở một vùng ngoại ô thành phố Thượng Hải.

Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc  3

Nhóm APT1  thực hiện các hành vi cài virut vào những phần bình luận trên các website - đã ăn cắp hàng trăm terabytes dữ liệu từ 141 tổ chức trải rộng trên 20 ngành công nghiệp.

Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc  4

HG (Theo NYT)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ tố cáo Trung Quốc nuôi tin tặc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT