DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tiếp tục lên tiếng về biển Ðông
07:00 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel: Washington sẽ hành động kiên quyết trong việc sử dụng luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp ở biển Đông.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel: Washington sẽ hành động kiên quyết trong việc sử dụng luật pháp quốc tế để giải quyết tranh chấp ở biển Đông. Chúng tôi không trung lập khi đề cập đến việc tuân thủ luật pháp quốc tế. Chúng tôi sẽ hành động kiên quyết để đảm bảo các bên tuân theo luật lệ  trong giải quyết tranh chấp ở biển Đông.

CNN: Mỹ hiện thúc giục các bên liên quan trong tranh chấp gây dựng bầu không khí và những điều kiện cần thiết để xóa đi bất đồng một cách hòa bình, đúng luật, dựa trên cơ sở ngoại giao, bất chấp tình trạng căng thẳng leo thang gần đây bởi một số hoạt động của Trung Quốc trong khu vực.

AP: Đô đốc Scott Swift, tân Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cuối tuần qua có mặt trên chiếc P-8A Poiseidon bay giám sát ở biển Đông. Ông Swift trực tiếp tham gia cuộc trinh sát để kiểm tra năng lực loại máy bay do thám mới nhất này. Sau đó, Bắc Kinh tuyên bố Washington không nên đứng về bên nào trong tranh chấp biển Đông.

HN (Theo AFP, Reuters)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm