Mỹ: Tiến hành thành công ca ghép sọ người đầu tiên

Suckhoedoisong.vn - Ông James Boysen ở Houston, Mỹ đã được ghép sọ giúp giảm đau do bệnh ung thư

Kể từ khi bị mắc bệnh ung thư, một bệnh nhân nam luôn bị cơn đau trên đỉnh đầu hành hạ, tuy nhiên đến nay, các bác sĩ ở bang Houston, Mỹ đã tiến hành ghép xương sọ giúp ông giảm đau. Trung tâm Y học phòng chống Ung thư Anderson cho biết hôm 4/5.

Ông James Boysen, một chuyên gia lập trình phần mềm 55 tuổi đến từ Austin đã được cấy ghép hộp sọ cùng thời điểm nhận một quả nhận và tụy tại bệnh Viện Đa khoa Houston vào ngày 22/5 trong ca phẫu thuật kéo dài gần 24 tiếng đồng hồ.

“Đối với bệnh nhân, điều này có nghĩa một sự sống mới bắt đầu”, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật chấn thương chỉnh hình-thẩm mỹ Jesse Selber vui vẻ chia sẻ.

Bệnh nhân Boysen sau ca phẫu thuật ghép sọ (Ảnh: Bệnh viện Houston)

Bệnh nhân Boysen sau ca phẫu thuật ghép sọ (Ảnh: Bệnh viện Houston)

Một bức ảnh chụp ông Boysen sau ca phẫu thuật cho thấy trên trán ông có những vết khâu dài 2,5cm trên mang tai nơi phần xương sọ và da đầu vừa được cấy ghép.

Hiện tại các bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân Boysen chu đáo để ngăn chặn bài thải mô.

“Tôi rất ngạc nhiên và vô cùng hạnh phúc và tôi sẽ không quên ơn huệ này, tôi mong có cơ hội khác để đền đáp để làm những việc đúng đắn mà tôi yêu thích và tôi mong luôn được sống cùng những người thân yêu”, ông Boysen xúc động nói sau khi xuất viện vào ngày hôm qua, thứ Năm (4/6).

Khôi Nguyên (Theo Reuteurs/Zama)

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT