• Tranh hiếm của danh họa Picasso có thể bán 50 triệu USD

  Mỹ thuật
  Picasso,bức tranh,tranh hiếm
  SKĐS - Bức tranh hiếm của đại danh họa Picasso có tên "Femme au beret et a la robe quadrillee" (Marie-Therese Walter), sẽ được đưa ra đấu giá thời gian tới và được dự đoán sẽ bán được ở mức giá 50 triệu USD.
 • ‘Sống chung với lũ’ đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh con người với thiên nhiên

  Mỹ thuật
  cuộc thi ảnh,Sống chung với lũ,tác giả Hoàng An,thiên nhiên,biến đổi khí hậu,cước,son
  SKĐS - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa tổ chức lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước” tại Hà Nội. Bộ ảnh “Sống chung với lũ” của tác giả Hoàng An được trao giải Nhất.
 • Công nghệ vào bảo tàng, khu di tích: Tại sao không?

  Mỹ thuật
  ,nghệ,công nghệ
  SKĐS - Để phục vụ và hút du khách, một số bảo tàng, khu di tích lịch sử văn hóa ở nước ta thời gian qua đã ứng dụng công nghệ thuyết minh tự động, thuyết minh bằng video, công nghệ 3D... vào các hoạt động. Điều này giúp du khách có thêm cơ hội tương tác, tìm hiểu, khám phá nét độc đáo của hiện vật, tài liệu được trưng bày và giới thiệu tại bảo tàng cũng như khu di tích.
 • Đến với Trường Sa qua một tập ảnh nghệ thuật

  Mỹ thuật
  ,mỡ,nghệ,Trường Sa
  SKĐS - Tập ảnh nghệ thuật ấy là cuốn Trường Sa nơi ta đến của nữ nhà báo Nguyễn Mỹ Trà, phóng viên VOV do Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ấn hành đầu năm 2018 mới đây.
 • Cái khó của nghệ thuật đương đại

  Mỹ thuật
  nghệ thuật,văn hóa,nghệ
  SKĐS - Lâu nay nghệ thuật đương đại đã trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống văn hóa ở Việt Nam.
 • Đấu giá tranh: Khởi sắc nhưng còn “sạn”

  Mỹ thuật
  đấu giá,bức tranh,mỹ thuật
  SKĐS - Thời gian gần đây, ngành mỹ thuật Việt đã có những chuyển biến tích cực, nổi bật nhất là chúng ta có các buổi đấu giá tranh thành công và thu hút sự quan tâm của dư luận.
 • Tranh sơn dầu - Sức sống không ngừng nghỉ

  Mỹ thuật
  SKĐS - Có lẽ chưa bao giờ nghệ thuật trở nên gần gũi và thân quen với cuộc sống như lúc này. Cũng như âm nhạc, hội họa len lỏi vào từng ngõ ngách, xuất hiện trong mỗi ngôi nhà, thứ hội họa dễ dàng “bắt gặp” nhất trong cuộc sống hàng ngày là tranh sơn dầu.
 • Hồn quê bên sông Nhuệ

  Mỹ thuật
  ,Huế,sông Nhuệ
  SKĐS - Đã từ lâu, đường làng nghề điêu khắc gỗ Dư Dụ, xã Thanh Thùy, Thanh Oai bên sông Nhuệ là nơi hội tụ của dân chơi tượng Phật Di Lặc.
 • Khắc khoải dòng tranh Thập vật

  Mỹ thuật
  SKĐS - Lâu nay, những giá trị lịch sử, văn hóa chứa đựng trong tranh dân gian luôn đóng vai trò phản ánh đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đặc sắc của dân tộc Việt Nam.
 • Những sắc màu “Tia chớp Họa Mi 3”

  Mỹ thuật
  SKĐS - Sáng 9/12, Trung tâm Nghiên cứu và Hành động vì Cộng đồng (REACOM) đã khai mạc triển lãm “Tia chớp Họa Mi 3” với hơn 100 bức tranh do 16 em nhỏ trên địa bàn Hà Nội thực hiện.
 • Nhiếp ảnh Việt khẳng định chỗ đứng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Gần đây, nghệ thuật nhiếp ảnh Việt liên tiếp đón nhận tin vui từ các nghệ sĩ trong nước khi những tác phẩm đặc sắc, có hàm lượng, giá trị nghệ thuật cao tham gia các cuộc thi ảnh quốc tế đoạt giải thưởng danh giá.
 • Giá trị khoa học của cụm di tích thờ Đại danh y Tuệ Tĩnh

  Mỹ thuật
  ,cúm
  SKĐS - “Đại danh y Tuệ Tĩnh và cụm di tích thờ ông tại Cẩm Giàng, Hải Dương, đã hội tụ đủ các điều kiện để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt”.
 • Loại bỏ linh vật ngoại lai bằng cách nào?

  Mỹ thuật
  SKĐS - Gần đây, Bộ VH-TT&DL đã có buổi tổng kết 3 năm thực hiện Công văn 2662 về việc không sử dụng biểu tượng, linh vật trái với thuần phong mỹ tục người Việt.
 • Sức sống bền bỉ tranh dân gian làng Sình

  Mỹ thuật
  SKĐS - Nhắc đến tranh dân gian, theo lẽ thường, người ta sẽ nghĩ ngay đến vùng Kinh Bắc nức tiếng với dòng tranh dân gian Đông Hồ.
 • Kiến trúc Việt: Không ngừng vươn xa

  Mỹ thuật
  SKĐS - Các kiến trúc sư (KTS) nước ta thời gian qua đã, đang cho thấy tài năng trên đấu trường quốc tế khi liên tiếp giành những giải thưởng danh giá từ những thiết kế độc đáo, thân thiện với môi trường và hữu ích với con người.
 • Đến với "Ghép"

  Mỹ thuật
  SKĐS - Ngày 11/11/2017, tại Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội, họa sĩ Lê Thiết Cương cùng các nghệ sĩ sẽ tổ chức một triển lãm tranh và chương trình nghệ thuật ghi dấu chặng đường nghệ thuật của mình.
 • Gã nghệ nhân mê tượng gỗ hơn gái đẹp

  Mỹ thuật
  SKĐS - Suốt bao năm gắn bó với nghề tạc tượng, nghệ nhân A Đoàn (xã Đắk Hà, Tu Mơ Rông, Kon Tum) đắm say với những bức tượng về tình yêu đôi lứa, về vẻ đẹp người phụ nữ, sự quây quần của gia đình hạnh phúc. Với ông, những hình tượng ấy đi vào tiềm thức như một lẽ tự nhiên. A Đoàn còn bảo, nhiều lúc đắm say với tượng gỗ hơn là gái đẹp.