• Ăn mặc “lệch chuẩn” văn hóa ngày càng tăng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Ca sĩ, diễn viên, người mẫu ăn mặc “thiếu vải” trên sân khấu hoặc bạn trẻ có những bộ ảnh khoe thân... trái với thuần phong mỹ tục không còn hiếm ở nước ta.
 • “Sóng dữ” trong trùng tu đình làng

  Mỹ thuật
  SKĐS - Được đánh giá là biểu tượng văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng quan trọng trong đời sống làng xã người Việt, tuy nhiên nhiều đình làng ở nước ta thời gian qua bị xâm hại, trùng tu sai quy cách.
 • Họa sĩ, NSND Doãn Châu: Tôi là dân chơi đa phong cách

  Mỹ thuật
  SKĐS - Dăm năm nay, họa sĩ Doãn Châu dường như quên mình là một nhà thiết kế mỹ thuật sân khấu lừng danh, trong gần nửa thế kỷ.
 • Nối dài tình yêu đất nước

  Mỹ thuật
  Trường Sa,Triển lãm,ảnh,Mỹ Trà
  SKĐS - Triển lãm “Trường Sa trong ta” (3-7/8/2018) tại Nhà Thông tin -Triển lãm Thành phố, 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
 • Cứu tranh Đông Hồ bằng cách nào?

  Mỹ thuật
  tranh Đông Hồ,dân gian
  SKĐS - Có tuổi đời hàng trăm năm, mang nhiều giá trị văn hóa và là di sản quý của người Việt, tuy nhiên tranh dân gian Đông Hồ (Bắc Ninh) những năm gần đây đã có dấu hiệu mai một. Trước nguy cơ lụi tàn, các cơ quan chức năng gần đây đã vào cuộc nhằm “cứu” tranh dân gian Đông Hồ, để dòng tranh này sống mãi với thời gian.
 • Dạo trước triển lãm ảnh nude nghệ thuật

  Mỹ thuật
  triển lãm,ảnh nude,Thái Phiên,ảnh khỏa thân
  SKĐS - Triển lãm diễn ra từ ngày 20/7/2018 đến ngày 27/7/2018 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh - 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Ký ức đồi Cháy

  Mỹ thuật
  SKĐS - Có những vùng đất kỳ lạ luôn ẩn giấu những bí ẩn mà không ai ngờ tới. Lời xưa “Đất lành chim đậu” thuần theo tự nhiên nhưng có miền cằn cỗi hoang vu, rừng thiêng nước độc, lại được con người tìm đến.
 • Để ảnh nude nghệ thuật được là chính mình

  Mỹ thuật
  nghệ thuật,nhiếp ảnh,nude nghệ thuật
  SKĐS - Nghệ thuật ảnh nude (khỏa thân) ở nước ta đang có những tín hiệu khởi sắc khi một số triển lãm của các nghệ sĩ đã và sắp diễn ra. Giới nghệ sĩ trong lĩnh vực ảnh nude cho rằng, một khi triển lãm ảnh nude được mở ra sẽ tạo nên sự bứt phá, làm cho không khí sáng tạo nghệ thuật mới hơn, phóng khoáng hơn và loại bỏ những tác phẩm phản cảm, dung tục...
 • Thiếu thi thể cho sinh viên Y thực hành, triển lãm cộng đồng vào cuộc

  Mỹ thuật
  SKĐS - “Học đi đôi với hành”. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên Y khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn phải chịu cảnh “học chay” vì thiếu cơ sở vật chất, đặc biệt là thi thể để nghiên cứu, thực hành. Vì vậy, sự ra đời của những triển lãm như “Sự Bí Ẩn Đặc Biệt Của Cơ Thể Người” thời gian qua được xem là cơ hội hiếm có để các “bác sĩ tương lai” có được những bài học quý giá.
 • Thăng hoa tranh lụa Việt

  Mỹ thuật
  SKĐS - Trong khu vực châu Á, Việt Nam cùng với Trung Quốc, Nhật Bản là những quốc gia phát triển sớm và tồn tại tranh lụa trong đời sống mỹ thuật từ xưa đến nay.
 • Kiến trúc xanh vượt ngưỡng nghệ thuật thiết kế

  Mỹ thuật
  SKĐS - Trước tình trạng biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến môi trường sống của con người, kiến trúc xanh với nhiều lợi ích thiết thực, tính khả thi đã vượt ra khỏi ranh giới nghệ thuật thiết kế.
 • “Thước đo sức khỏe của tôi là... tranh”

  Mỹ thuật
  SKĐS - Từ một tác giả truyện ngắn... Một dạo các trang văn nghệ nhiều tờ báo trong nước đăng rầm rầm những truyện ngắn của Trần Trung Chính, từ Con trắm đen đến Dạ đề, Để mình yêu mình hơn, Mun và tôi, Có lẽ em sẽ ngã lòng...
 • Giữ gìn bản sắc Việt trong kiến trúc hiện đại

  Mỹ thuật
  SKĐS - Xét một cách tổng thể, nền kiến trúc nước nhà đang có những bước tiến nhảy vọt về nhiều mặt, song cũng không thiếu những công trình mà nhìn vào đó nhiều người không thể không thở dài vì sự méo mó về mặt thẩm mỹ, sự phá hoại không thương tiếc môi trường đô thị.
 • Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka dự “Ngày hội văn hóa Sri Lanka” tại Việt Nam

  Mỹ thuật
  Sri Lanka,Chủ tịch quốc hội,Ngày hội văn hóa
  SKĐS - Sáng 27/4 tại Bảo tàng Phụ nữ (Hà Nội), Ngài Karu Jayasuriya - Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam đã đến dự lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa Sri Lanka” tại Việt Nam.
 • Lễ hội Đền Hùng 2018: Đảm bảo truyền thống, hướng tới mẫu mực

  Mỹ thuật
  SKĐS - Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương tại tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hằng năm gắn liền với Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” đã được UNESCO vinh danh.
 • Tượng phản cảm - Cần chấm dứt ngay!

  Mỹ thuật
  SKĐS - Gần đây, vườn tượng 12 con giáp nằm trong khu du lịch Hòn Dáu (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) có yếu tố phản cảm, thiếu tính thẩm mỹ khiến dư luận và giới làm nghề bức xúc. Để không xảy ra sự việc tương tự, Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi các địa phương trên cả nước để khuyến cáo về việc trưng bày tượng, biểu tượng tại đơn vị, khu du lịch... phải phù hợp với văn hóa Việt Nam.
 • Bên trong Phượng Hoàng Cổ Trấn có gì?

  Mỹ thuật
  Phượng hoàng cổ trấn,Phượng hoàng,kiến trúc,nhà cổ
  SKĐS - Sự hấp dẫn của Phượng Hoàng Cổ Trấn từ hàng ngàn kiến trúc nhà ở, công trình công cộng cổ xưa được bảo tồn khá nguyên vẹn các giá trị văn hóa và lịch sử trước sự tàn phá của thời gian. Đã có quá nhiều bài báo và bức ảnh miêu tả vẻ đẹp kiến trúc của trấn cổ giàu phong vị này
ĐỌC NHIỀU NHẤT