Họ nói gì

Mỹ thiết lập lực lượng an ninh tại miền Bắc Syria

Suckhoedoisong.vn - Nhiệm vụ của quân đội Mỹ tại Syria là nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và quan trọng hơn là ngăn chặn sự trỗi dậy trở lại của lực lượng khủng bố cực đoan này.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

 

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson: “Nhiệm vụ của quân đội Mỹ tại Syria là nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và quan trọng hơn là ngăn chặn sự trỗi dậy trở lại của lực lượng khủng bố cực đoan này”.

 

 

Chuyên gia Sergei Palmasov, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga phát biểu trên hãng tin Anadolu: “Thông qua kế hoạch trên, Mỹ gửi một thông điệp tới Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran rằng Washington đang muốn tăng cường sự hiện diện cũng như thể hiện ảnh hưởng của mình trong khu vực. Kế hoạch mới nhất của Mỹ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với chủ quyền của Syria và làm leo thang căng thẳng trong khu vực”.

 

 

Chuyên gia về Trung Đông Anatoly Nismian phát biểu trên hãng tin Middle East Monitor: “Mỹ sử dụng người Kurd ở Syria như một công cụ để gây sức ép lên nhiều nước trong khu vực. Kế hoạch này của Mỹ sẽ gây ra những hậu quả nhất định tới sự thống nhất của Syria”.

Hà Anh

(theo Anadolu, AP)

Loading...
Bình luận
TAG:

Syria

IS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT