DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ tăng độ tuổi được mua thuốc lá
HY - 06:16 23/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật tăng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá cũng như thuốc lá điện tử ở nước này từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

Quốc hội Mỹ vừa thông qua dự luật tăng tuổi tối thiểu được mua thuốc lá cũng như thuốc lá điện tử ở nước này từ 18 tuổi lên 21 tuổi.

Trước đó dự luật đã được Hạ viện thông qua và vài ngày sau Thượng viện cũng thông qua dự luật này. Vào đầu năm 2020, dự luật sẽ chính thức có hiệu lực khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký thông qua. Đây là động thái nhằm ngăn chặn tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử ngày càng tăng trong thanh thiếu niên Mỹ.

Việc sử dụng thuốc lá điện tử bắt đầu tăng từ năm 2017, khảo sát cho thấy ¼ học sinh trung học đã sử dụng thuốc lá điện tử trong 1 tháng.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịc‌h bện‌h Mỹ, đã có ít nhất 55 người thiệt mạng và hơn 2.500 người tổn thương phổi do thuốc lá điện tử ở nước này.

HY

(Theo NYtimes)

Tin liên quan
Quốc gia ít hút thuốc lá nhất thế giới
SKĐS - Tỷ lệ hút thuốc bình quân trên thế giới là 1083 điếu thuốc mỗi người mỗi năm (ở độ tuổi trên 14). Nghĩa là trung bình mỗi người hút 3 điếu mỗi ngày, gánh nặng bệnh tật toàn cầu cứ thế mà tăng theo.
THC là thủ phạm gây ra tử vong ở người hút thuốc lá điện tử
SKĐS - Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ), những trường hợp tử vong một cách bí ẩn do tổn thương phổi ở người hút thuốc lá điện tử thường là do họ sử dụng sản phẩm có chứa THC, chất gây ảnh hưởng tới thần kinh thường có trong ma túy chiết xuất từ cây gai dầu.
Phải ghép hai bên phổi do hút thuốc lá điện tử
SKĐS - Các bác sĩ tại Bệnh viện Henry Ford ở Detroit đã phải tiến hành ca ghép phổi trên một bệnh nhân nam tổn thương phổi nghiêm trọng do hút thuốc lá điện tử.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm