DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mỹ sẽ cung cấp vaccine phòng COVID-19 cho các hiệu thuốc
Hải Yến - 13:08 03/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỹ cho biết, bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu chuyển mỗi tuần khoảng 1 triệu liều vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các hiệu thuốc trên toàn quốc trong nỗ lực thúc đẩy việc tiêm chủng vaccine.

Ngày 2/2, Chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp vaccine COVID-19 cho các hiệu thuốc ở Mỹ, đây là một phần trong kế hoạch tăng cường tiêm chủng khi các chủng virus mới  xuất hiện và có khả năng gây những hậu quả nghiêm trọng hơn so với chủng virus trước đây.

Điều phối viên về phản ứng với dịch COVID-19 của Nhà Trắng, ông Jeff Zient, cho biết bắt đầu từ tuần tới, khoảng 6.500 nhà thuốc trên toàn quốc sẽ nhận được 1 triệu liều vaccine.  Số lượng các nhà thuốc tham gia và việc phân bổ vaccine dự kiến ​​sẽ tăng  khi các nhà sản xuất thuốc tăng cường sản xuất thêm vaccine.

Mỹ  sẽ bắt đầu chuyển mỗi tuần khoảng 1 triệu liều vaccine ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các hiệu thuốc

Tại một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng ông Jeff  Zient nói: “Đây là một phần quan trọng trong chiến lược quốc gia của Tổng thống Biden: cung cấp vaccine tới tận các hiệu thuốc của Mỹ” . Ông Jeff Zients cũng nhấn mạnh nỗ lực này sẽ được mở rộng và cuối cùng khoảng 40.000 hiệu thuốc bán lẻ, bao gồm cả các hiệu thuốc trong các hệ thống Walgreens, CVS và Rite Aid, sẽ được nhận trực tiếp các liều vaccine ngừa COVID-19 từ Chính phủ Liên bang.

Các cửa hàng thuốc tại Mỹ là những địa điểm chính  tiêm phòng cúm và một số loại vaccine, mỗi thánh có hàng chục triệu người Mỹ tiêm chủng tại nhiều địa điểm khác nhau. Khi cung cấp vaccine tới tận hiệu thuốc sẽ cung cấp cho người dân Mỹ nhiều lựa chọn hơn, họ có thể tiêm ở “nhiều địa điểm hơn ngay trong cộng đồng của họ,” ông  Zient nói.

Sự hợp tác với các hiệu thuốc được chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump công bố vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên thời điểm đó, chưa có vaccine phòng COVID-19  nào được chấp thuận.

Ông Zient đã thông báo về việc tăng liều vaccine mà chính phủ cung cấp tới các bang, vùng lãnh thổ và một số khu vực đô thị lớn. Hiện, tổng số sẽ rơi vào khoảng  10,5 triệu liều trên tất cả các khu vực, tuần trước cơ quan chức năng chỉ cung cấp khoảng 10 triệu liều.

Một triệu liều chuyển đến các hiệu thuốc nằm trong số lượng sẽ phân bổ cho các tiểu bang. ÔNg Zient cho biết chính quyền sẽ  ưu tiên vaccine cho các cộng đồng thiểu số có số người mắc bệnh và tử vong do.

Hải Yến

(Theo Al Jazeera)

Tin liên quan
Mỹ sẽ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trong vòng chưa đầy 24 giờ tới
SKĐS - Ngày 12/12, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức phối hợp bào chế. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ bắt đầu triển khai cho tiêm vaccine "trong vòng chưa đầy 24 giờ tới".
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine phòng COVID-19
SKĐS - Trước hàng triệu người dân Mỹ, trên sóng truyền hình, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 21/12. Đây là cách người đứng đầu nước Mỹ trong tương lai đã làm để thuyết phục người dân Mỹ về lợi ích của vaccine và việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là an toàn.
Tranh cãi về “hộ chiếu vaccine”
SKĐS - Trong khi nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế còn chưa thống nhất, thậm chí tranh cãi gay gắt về việc liệu có nên tạo ra một loại hộ chiếu vaccine - một “tấm vé vàng” cho phép người đã được chủng ngừa vaccine có thể đến bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mà người khác không được phép thì trên thế giới các ca COVID-19 mới vẫn không ngừng gia tăng...
Vaccine COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam
SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin: Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc của Bộ Y tế đã phê duyệt vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca cho trường hợp khẩn cấp phòng, chống dịch. Đây là vaccine COVID-19 đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm