Mỹ sẵn sàng đáp trả sự gây hấn của Trung Quốc

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Mỹ B.Obama: Ở châu Á - Thái Bình Dương, chúng ta đang ủng hộ các nước Đông Nam Á khi họ đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC)...

Tổng thống Mỹ B.Obama: Ở châu Á - Thái Bình Dương, chúng ta đang ủng hộ các nước Đông Nam Á khi họ đàm phán về Bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (COC) với Trung Quốc và đang nỗ lực để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải theo luật pháp quốc tế. Mỹ buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm đối với các nguyên tắc và luật pháp quốc tế trên biển Đông cũng như tại các khu vực khác, Mỹ đã sẵn sàng đáp trả sự gây hấn của Trung Quốc.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki: Nếu Trung Quốc tiếp tục hạ đặt giàn khoan ở đó và leo thang căng thẳng ở vùng biển Đông, quan điểm của chúng tôi vẫn như trên, nói cách khác đây là những hành vi gây hấn làm gia tăng căng thẳng và chúng tôi sẽ tiếp tục bày tỏ sự quan ngại ở mức độ phù hợp.

South China Morning Post: Chuyên gia Lý Minh Giang thuộc Trường nghiên cứu quốc tế S.Rajaratnam (Singapore) nói vụ việc tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam vừa qua có thể khiến Việt Nam có thêm sự ủng hộ của quốc tế trong bối cảnh Bắc Kinh ngoan cố không rút giàn khoan. Nhà nghiên cứu Khang Lâm chuyên về Đông Nam Á nói các nước Đông Nam Á đang trở nên đoàn kết hơn trước Trung Quốc.

NH (Theo SouthChinaMorningPost, AP)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mỹ sẵn sàng đáp trả sự gây hấn của Trung Quốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT